Sự kiện: Nhất thế giới

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê

TPO -Nghệ sĩ, nhà điêu khắc Arkady Kim vừa xác lập kỷ lục Thế giới mới tại công viên Văn hóa Gorky Central Park, Moscow (Nga) vào ngày 26-6 khi tạo ra bức chân dung được ghép từ một triệu hạt cà phê.

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê

 

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê - ảnh 1

Tác phẩm này mang tên Awakening (Đánh thức) sẽ được trưng bày tại công viên văn hóa Gorky cho đến ngày 1-7, sau đó được tặng cho một nhà sản xuất cà phê ở St. Petersburg.

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê - ảnh 2

Nỗ lực làm việc trong suốt 12 ngày liên tiếp, Arkady Kim cùng với nhóm hỗ trợ gồm 5 thành viên đã hoàn thành bức chân dung cô gái tuyệt vời này. Tất cả các công đoạn đều được làm bằng tay. Cả nhóm vẽ phác họa hình ảnh trên tường rồi sau đó bôi keo lên để gắn hạt cà phê. Họ đã rang hạt cà phê để lựa chọn màu cho thích hợp. Họ gắn từng hạt cà phê cho tới khi lấp kín bức tranh rộng 30 m2 . Để hoàn thành bức chân dung này ước tính họ sử dụng gần 1 triệu hạt cà phê, tương đương với 180 kg cà phê.

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê - ảnh 3

Yekaterina Polumordvinova, một trong những trợ lý của ông Arkady Kim đã chia sẻ: “Dành thời gian để hoàn thành công việc này rất thú vị, nó để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc khó quên. Có thể mọi người cho rằng việc ngồi gắn từng hạt cà phê lên bức tranh thật là tẻ nhạt, buồn chán, nhưng với tôi, được làm việc với những người bạn rất tốt này là những trải nghiệm rất có ý nghĩa với tôi. Tôi thấy hạnh phúc khi được tham gia vào kế hoạch này.”

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê - ảnh 4

“Chúng tôi gặp khó khăn đôi chút với ánh nắng mặt trời. Những hạt cà phê khi được dính keo, dưới sức nóng của ánh nắng mặt trời sẽ nở ra, chúng sẽ rơi xuống vì “chật chội”. Điều đó khiến chúng tôi phải bắt đầu lại.” Viktor Mtsyriashvili, một trợ lí khác cho biết.

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê - ảnh 5

Để phá vỡ kỷ lục trước đó, thuộc về tác phẩm của nghệ sỹ Saimir Strati (Albania) có chiều rộng là 25 m2 , anh Kim không chỉ phải vượt qua chiều dài của bức tranh từ cà phê, mà còn đảm bảo yêu cầu về trọng lượng hạt cà phê đã sử dụng.

 

Vẽ chân dung với hàng triệu hạt cà phê - ảnh 6

Phượng Uyên
Theo Sky News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá