Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng

TPO- Vợ của những lính Mỹ chịu đựng những chấn thương tâm lý do chiến tranh có một cách khá độc đáo và táo bạo để thể hiện tình yêu, lòng chia sẻ, đó là viết lên lưng những thông điệp gửi đến chồng.

Cô Ashley Wise nghĩ ra cách viết lên lưng trần những thông điệp yêu thương gửi đến người chồng mắc hội chứng PTSD
Cô Ashley Wise nghĩ ra cách viết lên lưng trần những thông điệp yêu thương gửi đến người chồng mắc hội chứng PTSD

Nhiều lính Mỹ trở về từ chiến tranh Iraq và Afghanistan mang theo trong mình không chỉ những vết thương trên cơ thể, mà còn những vết thương tinh thần không bao giờ liền được sẹo. Họ bị mắc Hội chứng chấn thương tâm lý (PTSD).

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 1

Mới đây, một dự án vô cùng độc đáo đã ra đời nhằm giúp những người lính chịu ảnh hưởng từ hội chứng tâm lý này có thể hòa nhập hơn với cuộc sống bình thường. Dự án có tên Battle Bare được cô Ashley Wise nghĩ ra. Chồng của cô tên là Rob mắc hội chứng PTSD sau chuyến công vụ thứ hai đến Iraq.

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 2

Cô đã từng tuyệt vọng khi anh bỏ nhà đi và tự giam mình trong phòng khách sạn với một số vũ khí. Cô tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng, cô thấy cảnh sát bắt giữ chồng mình.

Từ đó, cô nghĩ cách tìm lối thoát cho cuộc sống bế tắc và để thể hiện tình yêu, lòng sẻ chia đối với chồng, cô mặc bộ quân phục của chồng và viết lên lưng những thông điệp. Cô chụp ảnh và đăng tải lên trang mạng xã hội Facebook.

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 3

Thông điệp là: “Tuyệt vọng vì chiến đấu, bị thương bởi chiến tranh, tình yêu của em là mãi mãi. Em hứa với anh, em sẽ làm dịu những tiếng thét thầm lặng trong anh, giúp hàn gắn tâm hồn tan vỡ, cho đến khi anh quay trở lại là tình yêu của em. Anh là tất cả”.

Mẹ và con gái cùng thể hiện lòng chia sẻ với những lính Mỹ mắc bệnh tâm lý
Mẹ và con gái cùng thể hiện lòng chia sẻ với người thân mắc bệnh tâm lý.

Thông điệp của cô Wise chạm đến nỗi lòng của những người vợ cùng hoàn cảnh như cô. Và rất nhanh chóng, những người vợ khác làm theo, họ chụp những bức ảnh lưng trần cùng thông điệp yêu thương.

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 5

Cô Wise trả lời phóng viên CNN: “Đây giống như một hành động để thực hiện lời thề hôn nhân”.

Và dự án Battle Bare không chỉ vì mục đích cá nhân, nó còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức về hội chứng PTSD cho người Mỹ nói chung.

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 6

Cô Wise nói thêm: “Chúng tôi muốn hội chứng PTSD không còn nữa và mọi người thẳng thắn nói chuyện về hội chứng này. Đây là điều quan trọng nhất. Khi bạn nói về nó, có nghĩa là tâm hồn người lính đang được hàn gắn, họ được quan tâm chứ không phải bị lờ đi. Bởi vì nếu bạn lờ nó đi, những người lính đang chết dần chết mòn”.

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 7

Chồng cô hiện đang làm việc để giúp đỡ những người lính Mỹ bị chấn thương tâm lý có thể phục hồi lại.

Cả nhà cùng lưng trần để chia sẻ với những người lính Mỹ mắc PTSD
Cả nhà cùng lưng trần để chia sẻ với những người lính Mỹ mắc PTSD.

Tuy nhiên, không phải câu chuyện nào về hội chứng PTSD cũng có kết thúc có hậu như vậy. Cô Alicia McCoy đau khổ khi nhắc đến người chồng tự tử vì căn bệnh này: “Những người lính có rất nhiều điều để nói. Có quá nhiều thứ chất chứa trong tâm hồn họ, và không có ai lắng nghe họ”, đôi khi họ nghĩ cái chết là cách duy nhất để thoát khỏi chấn thương tâm lý.

Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 9
Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 10
Viết lên lưng thể hiện tình yêu với chồng - ảnh 11

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá