Xôn xao tin trăn nuốt chửng người say rượu

Một bức ảnh chụp con trăn với phần bụng căng phồng gây sốt trên mạng xã hội khắp thế giới vài ngày qua, với phỏng đoán có thể một người nào đó vừa trở thành nạn nhân của con vật gớm ghiếc này.

Xôn xao tin trăn nuốt chửng người say rượu

> Đứng tim trăn khổng lồ quấn người lại Hà Nội

Bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội được cho là con trăn đã nuốt một ai đó. Ảnh: DM
Bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội được cho là con trăn đã nuốt một ai đó. Ảnh: DM.

Thậm chí, nhiều tờ báo chính thống cũng đăng tải lại bức ảnh, kèm thông tin cụ thể. Chỉ có điều, nội dung tin thì lại không thống nhất. Có tờ báo nói rằng vụ trăn nuốt người diễn ra tại Ấn Độ và nạn nhân là một người đàn ông say rượu.

Có tờ báo thì khẳng định sự việc xảy ra ở Durban, Nam Phi, với nạn nhân là một phụ nữ. Một số tờ khác thì nói con trăn đã thực hiện bữa ăn chết người tại Indonesia, rồi Guyana thậm chí là cả Mỹ!

Tuy nhiên, theo trang Hoax Slayer, tất cả những câu chuyện thêu dệt kể trên đều là chuyện bịa.

Trang này cũng cất công đi tìm xuất xứ của bức ảnh và cho rằng, nó xuất hiện trên mạng từ ít nhất là tháng 9/2012, trong khi những câu chuyện bịa đặt trên đều nói rằng sự việc mới xảy ra tháng 6/2013, tháng 9/2013, thậm chí là tuần trước.

Theo các nhà khoa học, chuyện trăn ăn thịt người là rất hiếm, dù loài vật này đôi khi cũng giết người bằng cách siết cho nạn nhân nghẹt thở.

Hồi tháng Tám vừa qua, hai cậu bé ở Canada đã bị một con trăn Miến Điện xổng chuồng giết chết, khiến nhà chức trách nước này phải ra đạo luật siết chặt quy định về nuôi giữ động vật hoang dã trong cộng đồng.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá