Khai mạc vòng loại miền bắc Robocon 2012

TPO - Sáng 6-4, lễ khai mạc cùng những trận đấu đầu tiên của vòng loại Robocon Việt Nam 2012 khu vực miền bắc diễn ra tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội.

Khai mạc vòng loại miền bắc Robocon 2012

Vòng loại miền Trung mở màn mùa Robocon 2012

Dù được tổ chức sau vòng loại miền Trung và miền Nam, nhưng vòng loại miền Bắc lại sôi động hơn cả, với sự quy tụ của 131 đội Robocon tới từ 25 trường Đại học, Cao đẳng.

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Phạm Việt Tiến – Trưởng Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực BTC Cuộc thi sáng tạo Robot VN 2012 và ông Tatsuya Kijimoto – Giám đốc Marketing Công ty ô tô Toyota Việt Nam, đại diện nhà tài trợ chính.

Sau lễ khai mạc long trọng là những trận đấu mở màn hấp dẫn. Phía trên khán đài cũng hết sức sôi động với sự có mặt của đông đảo sinh viên, cổ động viên các trường đại học, cao đẳng tham dự.

Với chủ đề Peng On Dai Cat, có ý nghĩa hòa bình và thịnh vượng, Robocon năm nay thực sự là cuộc chạy đua công nghệ robot trong hòa bình. Đội thắng cuộc sẽ có robot công nghệ tốt nhất, nhanh nhất và bền bỉ nhất.

Vòng loại miền bắc Robocon 2012 sẽ kết thúc vào 10-4, cũng là lúc 32 đội Robocon xuất sắc nhất lộ diện, cùng tới TPHCM vào tháng 5 để cạnh tranh trong vòng chung kết Robocon Việt Nam.

Đội thắng chung cuộc sẽ giành quyền đi Hồng Kông tham dự Robocon quốc tế vào tháng 8 tới.

Khai mạc vòng loại miền bắc Robocon 2012 - ảnh 1

Khai mạc vòng loại miền bắc Robocon 2012 - ảnh 2

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ mới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng