Sản xuất hàng loạt màn hình uốn dẻo

TPO - Mơ ước về một thiết bị hiển thị có khả năng uốn cong đã trở thành hiện thực thi hãng LG công bố đưa vào sản xuất hàng loạt sản phẩm độc đáo này.

Sản xuất hàng loạt màn hình uốn dẻo

Sản xuất hàng loạt màn hình uốn dẻo - ảnh 1

Thiết bị đọc sách là một công cụ tuyệt vời, tuy nhiên nó cũng có nhiều điểm bất lợi đó là làm bằng kính nên dễ vỡ, đồng thời các loại thiết bị điện tử nhạy cảm có thể dễ dàng bị hư hại khi bị rơi.

Giờ đây, những vấn để trên không còn đáng lo ngại khi hãng LG Display chính thức công bố đưa vào sản xuất đại trà loại màn hình hiển thị giấy điện tử linh hoạt (EPD).

Thiết bị độc đáo này có tên XGA, màn hình 6 inches, độ phân giải 1024 x 768 pixel, cao hơn nhiều so với những thiết bị đọc hiện nay. LG nói rằng thiết bị này có thể uốn cong tối đa đến 40 độ và chỉ dày có 0.7mm (bằng độ dày của 6 tấm giấy văn phòng, mỏng hơn bất kỳ màn hình hiển thị hiện thời). Thiết bị cũng chỉ nặng nửa ounce. Về độ bền, hãng LG cho biết thiết bị không hề bị hư hại kể cả khi bị thả rơi từ độ cao 1,5m.

Đây không phải là màn hình uốn dẻo đầu tiên. Tháng 11 vừa qua, hãng AU Optronics cũng tiết lộ loại màn hình này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thiết bị này được đưa vào sản xuất hàng loạt.

LG tiết lộ bước đột phá nằm ở khâu sản xuất. Thay vì lắp đặt mặt sau của màn hình bằng thủy tinh dễ vỡ, hãng này lắp bằng nhựa dẻo, đó là vì sao thiết bị có thể uốn cong được.

Hãng này sẽ đưa thiết bị này vào sản xuất đầu tiên ở Trung Quốc và dự kiến sẽ sản xuất ở Châu Âu vào tháng sau.

Phan Yến
Theo Discovery

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ mới

Mới - Nóng