Sự kiện: Smartphone

'Ẩn số' Dell Streal Pro D43 'siêu khủng'

TPO - Ngay khi thông tin và hình ảnh rò rỉ vào đầu tuần vừa rồi, Dell chính thức vén màn chiếc smartphone chạy hệ điều hành baidu Yi của Trung Quốc mạnh mẽ nhất, Streak Pro D43.

'Ẩn số' Dell Streal Pro D43 'siêu khủng'

Đây được xem là sản phẩm “ẩn số” khi nó không đi theo trào lưu Android. Cấu hình của Streak Pro D43 tương tự “người anh em” 101DL mà hãng mới giới thiệu tại thị trường Nhật Bản vào tháng 10 vừa qua. Theo đó, Streak Pro D43 được Dell trang bị BXL Qualcomm MSM8260 1,5Ghz lõi kép, màn hình Super AMOLED kích thước 4,3inch, độ phân giải qHD (960x540 điểm ảnh) với mặt kính Gorill Glass chống chầy.

Smartphone mới nhất của Dell chạy Baidu Yi với giao diện Dell Stage 2.0. Máy có camera trước 1.3megapixel và camera sau 8megapixel với đèn flash LED đơn. Như vậy, Dell Streak Pro D43 mang sức mạnh ngang ngửa với đại đa số smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay.

Về hệ điều hành Baidu Yi, trên thực tế đây có thể xem là một biến thể của Android. Nó được phát triển trên hệ điều hành của Google, và được tùy biến và tích hợp nhiều tính năng mới, độc quyền của trang tìm kiếm Baidu, Trung Quốc.

Trước đây từng có một số hệ điều hành dựng nên từ Android đến từ Trung Quốc như Ophone của nhà mạng China Mobile hay LeOS của Lenovo.

Theo Dell, Streak Pro D43 dành riêng cho thị trường đông dân nhất thế giới tích hợp tính năng điều khiển giọng nói Mandarin, cạnh tranh với Siri của Apple, đồng bộ danh bạ và nhập liệu tiếng Trung Baidu Chinese, chợ ứng dụng Yi và 100MB lưu lượng miễn phí trên “ổ đĩa đám mây”.

Hiện chưa có giá bán hay ngày ra mắt chính thức của máy.

'Ẩn số' Dell Streal Pro D43 'siêu khủng' - ảnh 1
'Ẩn số' Dell Streal Pro D43 'siêu khủng' - ảnh 2
'Ẩn số' Dell Streal Pro D43 'siêu khủng' - ảnh 3
'Ẩn số' Dell Streal Pro D43 'siêu khủng' - ảnh 4

Gia Bảo
Theo Engadget

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá