Apple trang bị camera 3D cho iPhone, iPad

TPO - Kể từ khi iPhone chính thức xuất hiện, Apple nâng cấp đáng kể chất lượng và tính năng camera trên mẫu smartphone duy nhất của mình. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ chứng kiến cuộc cách mạng lớn với camera 3D.

Apple trang bị camera 3D cho iPhone, iPad

> iPhone và 'người cố vấn xinh đẹp đa tài' 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trang Pantley Apple vừa đăng tin xin đăng kí bản quyền công nghệ camera 3D của Apple. Điều này có nghĩa “Quả táo” đang phát triển kế hoạch mới để nâng cấp camera cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone và iPad.

Mặc dù thời gian để công nghệ này chính thức xuất hiện trên sản phẩm của Apple còn là một dấu hỏi lớn, nhưng ít nhất, những tín đồ của “Quả táo cắn dở” có thể vui mừng vì trong tương lai sẽ được trải nghiệm công nghệ 3D.

Pantley Apple đưa tin, camera mới đang được Apple phát triển sẽ sử dụng những cảm biến mới như LIDAR, RADAR và Laser để tạo nên hình ảnh dưới không gian ba chiều.

Ngoài ra, một số cảm biến đặc biệt để đạt độ chuẩn về màu sắc. Nếu hiệu ứng 3D còn chưa đủ bất ngờ, camera trên iPhone, iPad còn có khả năng nhận diện khuôn mặt, thậm chí điệu bộ trên khuôn mặt.

Trên thực tế, Intel từng tham vọng đột phá với công nghệ 3D từ năm 2010, và nếu kế hoạch của Apple trở thành hiện thực, 3D sẽ trở thành cơn sốt khi nó đang dần trở nên “nguội lạnh”, dù những “đại gia” công nghệ khác đã dốc sức đầu tư.

Theo Patenly Apple, công nghệ camera 3D hoàn toàn tương thích với màn hình Retina của iPad 2012 và iPhone thế hệ mới.

Apple đăng kí sáng chế camera 3D từ quý III năm 2011.

Gia Bảo
Theo iPhonehack

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng