Sự kiện: Smartphone

Bảy smartphone hàng đầu

TPO – Sau một thời gian ém hàng, sau dịp Tết, liên tục smartphone hàng đầu của những hãng điện thoại lớn được tung ra thị trường, cho thấy một năm cạnh tranh khốc liệt.

Bảy smartphone hàng đầu

> Siêu phẩm LG Optimus G Pro lộ diện

BlackBerry Z10

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 1

BlackBerry Z10 cùng BlackBerry Q10 là 2 smartphone đầu tiên của BlackBerry sử dụng nền tảng BlackBerry10 hoàn toàn mới.

Nếu như Q10 là chiếc điện thoại qwerty như phong cách truyền thống đã làm nên tên tuổi của BlackBerry, thì Z10 là smarphone dạng màn hình cảm ứng hiện đại và hợp thời hơn.

Thiết kế gọn gàng, thời trang, nam tính, BlackBerry Z10 có kích thước 130 x 65,6 x 9 mm, sở hữu màn hình cảm ứng LCD 1.280 x 768 pixel, mật độ điểm ảnh 356 pixel mỗi inch.

Máy sử dụng chip lõi kép 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ 16 GB và có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ microSD.

BlackBerry Z10 có camera sau 8 megapixel, quay video chuẩn 1080p. Hệ điều hành BlackBerry10 tuy vậy vẫn còn ít ứng dụng và phải trải nghiệm thực tế mới có thể xác định được sự ổn định cũng như tiện dụng, thông minh.

Sony Xperia Z

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 2

Sony luôn tạo nên giá trị bằng những sản phẩm công nghệ ấn tượng. Sony Xperia Z được biết đến như smartphone có màn hình FullHD và khả năng chống nước. Máy sử dụng chip lõi tứ Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.

Máy sử dụng hệ điều hành Android 4.1, camera 13 megapixel.

Smartphone sử dụng công nghệ hình ảnh tiên tiến của Sony như Mobile Bravia Engine 2 và Reality Display.

Giá cho smartphone hàng khủng này của Sony khoảng 16 triệu đồng.

Sony Xperia ZL

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 3

Sony Xperia ZL là anh em song sinh với Xperia Z. Nếu như "người anh" Z có khả năng chống nước, thì ZL lại nhỏ gọn hơn nên tiến gần hơn với phái nữ.

Tương tự Xperia Z, ZL sử dụng chip lõi tứ Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.

Sony Xperia ZL sử dụng màn hình cảm ứng 5 inch, độ phân giải FullHD, hệ điều hành Android 4.1, camera 13 megapixel, công nghệ hình ảnh Mobile Bravia Engine 2 và Reality Display.

Giá Sony Xperia ZL cũng khoảng 16 triệu đồng.

HTC Butterfly

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 4

"Con cưng" của HTC là smartphone cấu hình khủng, có khả năng cạnh tranh với Sony Xperia Z và ZL, cũng như những mẫu smartphone có xu hướng FullHD trong năm 2013.

HTC Butterfly cũng được trang bị chip 4 nhân Snapdragon S4 Pro, tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Camera sau 8 megapixel, camera trước 2,1 megapixel.

HTC Butterfly cũng sử dụng hệ điều hành Android 4.1. Giá cho sản phẩm này là khoảng 16 triệu đồng, tuy nhiên có vẻ như Butterfly sẽ sớm bị lãng quên bởi HTC vừa ra mắt thêm HTC One.

HTC One

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 5

Chiếc smaptphone mới nhất của HTC được trang bị chip 4 nhân Snapdragon 600 của Qualcomm, có tốc độ 1,7 GHz, RAM 2 GB. HTC One sử dụng hệ điều hành Android 4.1.2, giao diện Sense 5, bộ nhớ 32 GB.

Điểm nổi bật tiếp theo của chiếc điện thoại này là màn hình 4,7 inch FullHD, mật độ điểm ảnh 469 ppi nên được đánh giá là sắc nét và mịn màng nhất trên thị trường tại thời điểm này.

Camera có điểm khác lạ là không chạy theo độ phân giải như các mẫu điện thoại khác, mà chỉ là 4 megapixel, nhưng được hỗ trợ công nghệ Ultrapixel khiến ảnh sắc nét ngang ngửa thậm chí là vượt trội hơn so với các mẫu điện thoại có độ phân giải cao hơn.

Vừa mới ra mắt nên sản phẩm này chưa có giá chính thức.

OPPO Find 5

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 6

OPPO Find 5 là một trong những smartphone đầu tiên sử dụng màn hình 5 inch FullHD. Tương tự các đối thủ, OPPO Find 5 cũng được trang bị chip 4 nhân Qualcomm Snapdragon S4, tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16GB. Camera sau là loại 13 megapixel với công nghệ hình ảnh của Sony.

OPPO Find 5 sử dụng hệ điều hành Android 4.1, giá bán khoảng từ 10 tới 11 triệu đồng. OPPO Find 5 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3 tới đây.

LG Optimus G

Bảy smartphone hàng đầu - ảnh 7

Sản phẩm cao cấp nhất của LG cũng được trang bị tương tự những smartphone mạnh nhất để có khả năng cạnh tranh tốt trên thị trường nóng bỏng này.

Optimus G sử dụng chip lõi tứ tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Máy được trang bị màn hình 4,7 inch True HD, sử dụng Android 4.1 và camera 13 megapixel.

LG Optimus G giá khoảng 15 triệu đồng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá