Dù bán ít hơn Samsung nhưng Apple vẫn là 'vua lãi'

Dù phải đối mặt với thực tế đối thủ Sasmung có lượng tiêu thụ smartphone toàn cầu nhiều hơn, song Apple không quá băn khoăn, bởi tính hiệu quả vẫn là điểm mạnh được hãng này duy trì và phát huy triệt để.

Dù bán ít hơn Samsung nhưng Apple vẫn là 'vua lãi'

Theo công bố mới nhất của hãng nghiên cứu Juniper Research, iPhone mang lại lượng doanh thu lớn hơn so với toàn bộ khối di động của Samsung.

Nhà phân tích Daniel Ashdown của Juniper cho biết “Doanh thu mà iPhone mang lại cho Apple tiếp tục lớn hơn nhiều so với những gì Samsung nhận được từ khối di động của họ.”

Hãng nghiên cứu trên thống kê rằng, doanh thu iPhone của Apple trong quý 1/2012 là 22,7 tỷ USD, còn nếu tính thêm cả iPad thì con số này là 29,3 tỷ USD.

Thành tích đó xuất sắc hơn nhiều so với doanh thu 17 tỷ USD mà Samsung nhận được từ khối di động của họ.

Ngoài ra, Juniper cũng dự đoán rằng lượng xuất xưởng smartphone sẽ tăng gần gấp đôi trong vòng 5 năm tới, từ mức dưới 600 triệu đơn vị sản phẩm của năm 2012 lên tới 1,1 tỷ vào năm 2017.

Dù hiện nay Apple và Samsung đang chia nhau những “miếng bánh” lớn nhất trên thị trường smartphone thế giới, thì Juniper tin rằng sẽ vẫn có không ít cơ hội dành cho những nhà sản xuất khác, như Nokia, Research in Motion, HTC hay thậm chỉ cả những hãng nhỏ hơn như Huawei và ZTE.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng