Sự kiện: Smartphone

HP tái xuất với smartphone Android mới

TPO - Mặc dù đã thâu tóm Palm, nhưng HP một lần nữa thất trên “chiến trường” smartphone. Dù vậy, HP sẽ sớm trở lại bằng một smartphone chạy nền tảng Android 4.0.

HP tái xuất với smartphone Android mới

HP tái xuất với smartphone Android mới - ảnh 1

Mặc dù CEO của HP, Meg Whitman vẫn bỏ ngỏ câu trả lời về khả năng HP quay trở lại thị trường smartphone, nhưng một thiết bị bí ẩn chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich của HP đã lộ diện thông qua công cụ GLBenchmark.

Điều này đồng nghĩa HP đã từ bỏ nền tảng WebOS, thay vào đó là trưng dựng Android cho phù hợp xu thế phát triển của thị trường. Thiết bị Android mới của HP có tên mã Brender, gắn mắc HP chính hãng.

Bộ phận cốt lõi nhất của HP Bender là bộ xử lý Qualcomm S4 lõi kép, nền tảng Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich, thậm chí là Android 4.1 Jeally Bean khi smartphone này chính thức được bán ra thị trường.

Màn hình của Bender có độ phân giải 1366x720pixel, cao hơn iPhone 5 đình đám vừa ra mắt.

Được biết, “trái tim” của HP Bender cho tốc độ xung nhịp 1.5GHz. Bộ xử lý này đã quá quen thuộc trên các smartphone Android cao cấp, do nhà sản xuất Qualcomm cung cấp.

Thông tin về HP Bender trùng khớp với phát biểu của CEO Meg Whitman, khi ông úp mở về kế hoạch tạo nên một smartphone mới để định hướng tương lai cho hãng.

Giới công nghệ hy vọng, HP sẽ tạo nên sự bất ngờ khi tiếp cận Android, để bù bắp lại thất bại với nền tảng WebOS, dựa trên PalmOS vang bóng một thời.

Gia Bảo
Theo SlashGear

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá