Nokia rò rỉ dịch vụ đám mây AIR

TPO - Công nghệ điện toán đám mây đã quá quen thuộc và trở thành cơn sốt đối với các “đại gia” công nghệ. Nokia không là ngoại lệ. Mới đây, dịch vụ đám mây AIR của nhà sản xuất Phần Lan đã lộ diện.

Nokia rò rỉ dịch vụ đám mây AIR

> LG gia nhập 'cuộc đua' dịch vụ đám mây

Động thái này cho thấy, Nokia không muốn mình bị tụt hậu so với những đối thủ lớn và mang tới trải nghiệm thiết thực nhất cho người dùng, khi Samsung, Apple, LG và Google, Microsoft đều sở hữu dịch vụ đám mây của riêng mình.

Nokia Air được thiết kế nhằm đồng bộ ứng dụng, danh bạ, dữ liệu media giữa các thiết bị máy tính bảng của Nokia và smartphone. Thông qua video rò rỉ này, có thể thấy, Nokia Air sẽ được tích hợp trên hệ điều hành Symbian Belle đầu tiên.

Ngoài ra, video này cũng vô tình tiết lộ một số thiết bị mà chưa từng được Nokia ra mắt, một mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Symbian, một smartphone và một chiếc điện thoại dạng trượt, có kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, Nokia chưa có bất kỳ bình luận gì xung quanh những thiết bị này. Có thể chúng mới chỉ ở dạng ý tưởng (concept).

Dù vậy, chúng ta vẫn có thể kỳ vòng Nokia Air sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện Nokia World sẽ được tổ chức vào mùa Thu năm nay.

Đây là tín hiệu mừng cho những người đang sử dụng thiết bị chạy nền tảng Symbian Belle. Và cũng có nghĩa là, Nokia vẫn trung thành với hệ điều hành “già cỗi” này và chưa sẵn sàng “một mất một còn” với Windows Phone.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng

Khám phá