Sự kiện: Smartphone

Nokia thử nghiệm Lumia 800 với Windows Phone 8

TPO - Cộng đồng công nghệ rộ nhiều thông tin về hệ điều hành Windows Phone 8. Nokia là nhà nhà sản xuất đi đầu thử nghiệm Windows Phone 8 với Lumia 800.

Nokia thử nghiệm Lumia 800 với Windows Phone 8

Microsoft lựa chọn Nokia là nhà sản xuất đầu tiên thử nghiệm hệ điều hành Windows Phone 8 không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu Phần Lan là đối tác thân thiết và giành nhiều thành công nhất với Windows Phone 7.

Trang tin MSnerd khẳng định, Microsoft và Nokia đang thử nghiệm Lumia 610 với hệ điều hành Windows Phone 8. Nhưng cấu hình chi tiết của mẫu smartphone này chưa được tiết lộ, trong khi thiết kế kiểu dáng của máy không thay đổi so với Lumia 610 hiện tại.

Dự kiến, bản nâng cấp sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu Windows Phone hiện tại.

Trong khi đó, thông tin khác về Windows Phone 8 được Nokia thử nghiệm xuất hiện trên một diễn đàn Trung Quốc, WPXAP.com. Nokia đang âm thầm thử nghiệm phiên bản kế tiếp của Windows Phone trên nhiều thiết bị hiện tại và cả tương lai.

Nguồn tin này cũng chỉ ra rằng, Microsoft ở Mỹ cũng đang thử nghiệm nội bộ nâng cấp Apollo trên thiết bị Nokia Lumia 800, cũng như thiết bị Nokia Windows Phone 8 chưa được ra mắt.

Trong khi giao diện của Windows Phone 8 không chứng kiến nhiều thay đổi, theo nguồn tin từ Trung Quốc, thì tốc độ và phản ứng từ màn hình cảm ứng được cải thiện hơn rất nhiều.

Một số tính năng mowisi bao gồm thư mục, Internet Explorer hoàn toàn mới, hỗ trợ tiếng Trung Quốc tốt hơn và cảm biến Gravity.

Tín đồ của Windows Phone kỳ vọng, Nokia sẽ trình diễn hệ điều hành mới trong sự kiện của hãng diễn ra vào ngày 20-6 tới.

Gia Bảo
Theo Wmpowerusers

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Cùng chủ đề

Mới - Nóng