Samsung bắt đầu bán Galaxy S3

Hãng điện tử Samsung bắt đầu bán smartphone Galaxy S3 từ 28-5 tại 28 quốc gia châu Âu và Trung Đông, trong đó có Đức và Anh.

Samsung bắt đầu bán Galaxy S3

Samsung bắt đầu bán Galaxy S3

> Samsung Galaxy S3 có phiên bản 'khủng' tại Nhật 

Hãng điện tử Samsung bắt đầu bán smartphone Galaxy S3 từ 28-5 tại 28 quốc gia châu Âu và Trung Đông, trong đó có Đức và Anh.

Samsung bắt đầu bán Galaxy S3 - ảnh 1

S3 nổi bật với công nghệ theo dõi cử động mắt để giữ màn hình bật trong khi đang sử dụng. Samsung hi vọng mẫu điện thoại mới nhất sẽ giúp nới rộng khoảng cách với đối thủ Apple trước khi mẫu iPhone tiếp theo ra mắt vài tháng sau.

Ngoài ra, hãng điện tử Hàn Quốc còn cho biết thêm: Galaxy S3 sẽ được bán thông qua 296 nhà mạng tại 145 quốc gia từ nay cho tới tháng 7 tới đây.

Galaxy S3 chạy hệ điều hành Android 4.0, màn hình 4.8 inch lớn (iPhone 4S màn hình 3.5 inch và HTC One X 4.7 inch).

Cũng giống như nhiều lần ra mắt sản phẩm của Apple, các khách hàng đã xếp hàng bên ngoài các cửa hàng bán lẻ tại Berlin đêm 27/5 với mong muốn là người đầu tiên cầm trên tay Galaxy S3. Tuy nhiên, các khách hàng tại Anh sẽ phải mua điện thoại muộn hơn.

Theo hãng bán lẻ Clove (Anh), ngày ra mắt của Galaxy S3 màu trắng sẽ bị hoãn lại tới 1/6 thay vì 29/5 như dự tính, phiên bản màu xanh đá cuội sẽ tới vào tuần có ngày 5-6, song chưa được xác nhận chính thức.

Hiện không rõ nguyên nhân nào khiến phiên bản S3 màu xanh bị trì hoãn. Gần đây có tin đồn do lỗi của vỏ đựng pin trên điện thoại buộc Samsung phải tiêu hủy 600.000 bộ vỏ màu xanh.

Các nhà mạng lớn của thế giới – từ Vodafone cho tới SingTel (Singapore) dồn dập quảng bá S3, và dự đoán mẫu smartphone mới có khả năng đánh bại doanh số 20 triệu máy toàn cầu của người tiền nhiệm Galaxy S3.

Người phát ngôn của Vodafone Anh cho biết S3 là thiết bị Android được đặt hàng trước nhiều nhất trong 2 năm triển khai dịch vụ đặt trước song từ chối tiết lộ con số cụ thể.

Samsung giới thiệu mẫu Galaxy đầu tiên năm 2010, 3 năm sau khi iPhone ra mắt để bám đuổi thành công rực rỡ của Apple trong lĩnh vực smartphone. Tại thời điểm đó, các đối thủ khác như Nokia quá chật vật trong công cuộc gây được ảnh hưởng lên thị trường.

Samsung bán được 44,5 triệu smartphone trong giai đoạn tháng 1-3/2012, tương ứng với 21.000 điện thoại/giờ, chiếm 30,6% thị phần. Apple trong khi đó bán được 35,1 triệu iPhone, chiếm 24,1% thị phần.

Theo Francisco Jeromino, chuyên gia của hãng nghiên cứu IDC, “Galaxy S3 là đối thủ đáng gờm của mẫu iPhone sắp ra mắt. Nó dường như sẽ là một trong những smartphone bán chạy nhất năm nay, dù cuộc đối đầu chỉ diễn ra thực sự khi iPhone mới xuất hiện.”

Cuộc đua giành quyền lực smartphone tối cao càng nóng lên sau khi Apple cáo buộc Samsung sao chép sản phẩm của mình. Công ty Nam Hàn phản công với tuyên bố Apple vi phạm bằng sáng chế. Cả hai đều từ chối mọi lời buộc tội, dẫn tới cuộc chiến luật pháp dai dẳng.

Theo vài nguồn tin thân cận, Apple dự định dùng màn hình lớn hơn trên iPhone sắp tới. iPhone 4S được giới thiệu hồi tháng 10 năm ngoái.

Một số hình ảnh về những người sở hữu Samsung Galaxy S3 tại Đức hôm 28-5:

Báo chí chụp ảnh khách hàng đầu tiên mua được Galaxy S3
Báo chí chụp ảnh khách hàng đầu tiên mua được Galaxy S3.
Một khách hàng sử dụng Samsung Galaxy S3 ngay sau khi mua được sản phẩm
Một khách hàng sử dụng Samsung Galaxy S3 ngay sau khi mua được sản phẩm.
Người bán hàng giữ điện thoại Galaxy S3 trên tay
Người bán hàng giữ điện thoại Galaxy S3 trên tay.
Hàng người đứng chờ mua Galaxy S3 tại cửa hàng bán lẻ ở Berlin
Hàng người đứng chờ mua Galaxy S3 tại cửa hàng bán lẻ ở Berlin.
Người đàn ông này ngồi trên ghế trong khi những người khác xếp hàng trước cửa hàng bán lẻ
Người đàn ông này ngồi trên ghế trong khi những người khác xếp hàng trước cửa hàng bán lẻ.

Du Lam
Theo Reuters,Ict news

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng