Sự kiện: Smartphone

Samsung giới thiệu 'dế yêu siêu thông minh'

TPO - Hãng điện tử nổi tiếng Samsung sẽ chính thức giới thiệu "chú dế yêu" siêu thông minh sử dụng chíp Exynos 4 tại Triển lãm Court Earls, (London, Anh) vào ngày 8-5 tới.

Samsung giới thiệu 'dế yêu siêu thông minh'

> Samsung Galaxy S3 chính thức ra mắt

Cận cảnh con chíp chủ bài của Samsung
Cận cảnh con chíp chủ bài của Samsung.

Chú dế cưng này vẫn được nhà sản xuất giấu “tên tuổi”. Họ chỉ giới thiệu nó dưới cái tên “Galaxy thế hệ mới”.

Các nhà thiết kế chỉ tiết lộ rằng, “Galaxy thế hệ mới” sẽ có sự thay đổi kích cỡ màn hình, độ phân giải máy ảnh cao hơn, cũng như kiểu dáng đẹp hơn.

Tuy dòng điện thoại này không được trang bị màn hình hiệu ứng 3D nhưng sẽ là "dế" đầu tiên sử dụng chíp Exynos 4 quad.

Con chíp này được thiết kế trên công nghệ năng lượng thấp High-k Metal Gate (HKMG) và có tốc độ đạt 1.4GHz, dựa trên ARM CORTEX A9 quad-core.

Thế mạnh nổi trội của loại chíp này là khả năng xử lí cao gấp 2 lần so với chip 45nm Exynos 4 Dual, trong khi tiêu thụ ít hơn 20% điện năng so với phiên bản SII. Nó cũng có thể quay và phát lại video với độ phân giải lên tới 1080p.

Ông Carolina Milanesi, Phó chủ tịch Công ty nghiên cứu thị trường Gartner nhận định: “Đối với những người ít quan tâm thì con chip này không có gì đặc biệt. Nhưng chính sự trải nghiệm khi trực tiếp sử dụng sẽ giúp bạn nhận ra nhiều tính năng vượt trội của chúng như ít tốn pin, cảm ứng nhạy, khả năng xử lí dữ liệu cao. Tất cả tính năng trên đều được quy tụ tại chiếc điện thoại mới này”.

Kể từ khi xuất xưởng hồi tháng tư năm ngoái, hơn 20 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy SII đã được người tiêu dùng tín nhiệm chọn mua.

Chính doanh số đáng mừng này đã giúp Samsung chiếm ngôi của Nokia, trở thành hãng điện thoại bán chạy hàng đầu thế giới.

Phương Trang
Theo BBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Cùng chủ đề

Mới - Nóng