Samsung vượt Nokia trên 'mặt trận' di động

TPO - Sau 14 năm là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, “đế chế” Nokia chính thức phải nhường lại sân cho Samsung. Trong khi, Apple với mẫu smartphone iPhone duy nhất đang dần thu hẹp khoảng cách.

Samsung vượt Nokia trên 'mặt trận' di động

Samsung vừa công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm 2012 và thương hiệu Hàn Quốc này có lý do để ăn mừng lớn.

Theo hãng thống kê Strategy Analytics, trong quý vừa qua, Samsung đã vượt qua Nokia để trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Samsung bán được 93,5 triệu điện thoại di động trong ba tháng đầu năm 2012, trong khi “cựu quán quân” Nokia bị bỏ lại khá xa với doanh số 82,7 triệu chiếc.

Trong danh sách sản phẩm trên của Samsung, smartphone chiếm 44,5 triệu chiếc, con số này vượt qua cả doanh số 35,1 triệu chiếc iPhone của Apple.

Điều này đồng nghĩa Samsung dẫn đầu cả về doanh số điện thoại phổ thông và smartphone. Như vậy, ba hãng điện thoại lớn nhất hiện nay theo vị trí mới là Samsung, Nokia và Apple với thị phần lần lượt 25%, 23% và 9,5%.

Doanh thu của Samsung theo đó tăng thêm 22%, lên 39,9 tỷ USD, trong khi lợi nhuận ròng đạt mức 4,4 tỷ USD.

Việc kinh doanh sản xuất bộ xử lý của Samsung không đem lại nhiều lợi nhuận, trong khi mảng kinh doanh IT và Mobile, màn hình lại là nguồn thu chính.

Phân khúc điện thoại di động tiêu thụ mạnh với các thiết bị smartphone như dòng Galaxy, chủ yếu là Galaxy SII và Galaxy Note.

Ngoài ra, doanh số bán hàng của mảng IT mà Samsung kỳ vọng cũng đạt nhiều thành công với TV cao cấp (tivi LED, 3D) cùng máy tính bảng và màn hình OLED.

Tổng kết lại, ngành điện tử tiêu dùng của Samsung tăng trưởng tới 550% trong quý I năm 2012 so với cùng kỳ năm ngoái.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng