Sự kiện: Smartphone

Số lượng smartphone vượt mốc một tỉ

Theo kết quả nghiên cứu thị trường từ Hãng Strategy Analytics, số lượng smartphone đang được sử dụng trên thị trường đã vượt mốc một tỉ và dự kiến tăng nhanh lên hai tỉ trong ba năm tới.

Số lượng smartphone vượt mốc một tỉ

Smartphone (điện thoại thông minh) đầu tiên ra mắt thị trường vào năm 1996 từ Hãng Nokia nhưng gặp phải sự "thờ ơ" từ người tiêu dùng. Doanh số bán ra chỉ là con số rất nhỏ. Phải đến 11 năm sau, thị trường smartphone mới thật sự bùng nổ khi Apple ra mắt phiên bản iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007.

Trong quý 3-2011, hãng Strategy Analytics ghi nhận số smartphone trên thị trường trong năm 2011 đạt 708 triệu chiếc và chỉ trong 12 tháng, con số smartphone nhanh chóng tăng thêm 300 triệu chiếc, đưa tổng số smartphone đang sử dụng trên toàn cầu vượt con số 1,038 tỉ.

Strategy Analytics dự đoán, ba năm nữa, theo nhu cầu mạnh mẽ đối với các thiết bị di động kết nối Internet, số lượng smartphone hiện nay sẽ tăng gấp đôi, đạt hai tỉ chiếc.

Ngoài ra, xu hướng chuyển dịch từ điện thoại di động phổ thông có chức năng cơ bản như gọi thoại, nhắn tin và không thể kết nối Internet sang smartphone tại các quốc gia đang phát triển, sẽ là thị trường màu mỡ cho smartphone.

Bên cạnh đó, mức chênh lệch giá giữa điện thoại di động phổ thông và smartphone dần bị xóa nhòa qua các dòng smartphone giá rẻ.

Theo Strategy Analytics, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung cũng làm ảnh hưởng lớn đến số lượng smartphone bán ra thị trường và ảnh hưởng đến cả các công ty lớn khác.

Trong khi đó, Nokia đã đánh mất vị trí hàng đầu của mình trên thị trường điện thoại di động, đặc biệt ở phân khúc điện thoại thông minh (smartphone). "Sân chơi" này giờ là chiến trường của hai ông lớn Apple và Samsung.

Theo Phong Vân
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá