2017, VN sẽ có nhà máy điện hạt nhân đầu tiên 

Ngày 12/5, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết, Nhà máy điện hạt nhân sẽ được xây dựng tại thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận).

Ngày 12/5, phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Vương Hữu Tấn, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết, Việt Nam sẽ xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại địa điểm Phước Dinh thuộc địa phận thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận).

Năm 2017 - 2020, nhà máy điện hạt nhân này sẽ được đưa vào vận hành và khai thác an toàn hiệu quả với công suất gồm 2 tổ máy, mỗi tổ 1.000MW, từng bước nâng tỷ lệ điện hạt nhân đạt mức hợp lý trong tổng sản lượng điện năng quốc gia (11% vào năm 2025, 25 - 30% vào năm 2040 - 2050).

Để chuẩn bị cho việc phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam, một cuộc Triển lãm quốc tế điện hạt nhân 2006 với chủ đề "An toàn và cạnh tranh kinh tế của điện hạt nhân 2006", sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19/5 tại Cung Văn hóa hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo Hà Nội.

Đây là Triển lãm đầu tiên có nội dung chuyên sâu về an toàn và cạnh tranh kinh tế của điện hạt nhân được tổ chức với sự tham gia của 4 quốc gia Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản và Pháp - những nước có những thành tựu khoa học và công nghệ hạt nhân tiên tiến.

Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ có một cuộc đối thoại quốc tế với chủ đề "An toàn và cạnh tranh kinh tế của điện hạt nhân" và 3 hội thảo chuyên đề riêng của các nước tham gia triển lãm.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng