3 giám đốc Google Italia bị kết án

TPO - 3 vị giám đốc của Google đã bị tòa án Milan kết án vi phạm luật pháp Italia vì cho đăng tải một đoạn video quay cảnh một thiếu niên tàn tật bị ăn hiếp.

Thẩm phán Oscar Magi đã xử trắng án cho 3 giám đốc Peter Fleischer, David Drummond và George De Los Reyes về tội phỉ báng, nhưng phạt họ 6 tháng tù treo về tội vi phạm quyền riêng tư. Còn vị giám đốc thứ 4, Arvind Desikan, được xử trắng án về mọi cáo trạng.

David Drummond, giám  đốc pháp lý của Google Italia và là một trong những người bị kết án, phát biểu ông bị “xúc phạm” bởi quyết định này và bày tỏ sự lo ngại vụ việc này sẽ tạo ra một tiền lệ xấu.

Đoạn phim cho thấy cảnh một học sinh mắc hội chứng Down sống ở Turin, miền bắc Italia bị một nhóm bạn học chửi bới và đánh đập. 

Video trên đã  được đăng tải lên Google Video vào năm 2006 ngay trước khi công ty mua lại YouTube.

Tại phiên tòa, công tố  viên lập luận rằng rằng Google đã vi phạm luật bảo mật của Italia khi cho phép đoạn video được truy cập trực tuyến mà chưa được sự chấp thuận của tất cả các bên.

Trong khi đó, Google cho rằng việc sàng lọc tất cả nội dung trên Google Video và YouTube là một việc rất khó khăn và  họ đã gỡ bỏ đoạn video ngay khi được thông báo. Công ty cũng nỗ lực hợp tác cùng các nhà chức trách Italia trong việc truy tìm những kẻ bắt nạt cậu bé.

Phát ngôn viên của công ty này cho hay họ sẽ viết đơn kháng án lên tòa án cấp cao hơn.

Dung Nguyễn
Theo BBC, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá