5 máy ảnh Point-and-shot cho hình ảnh sống động

TPO - Bạn cho rằng chiếc máy ảnh có nhiều “chấm" mới mang lại hình ảnh “chất”? Bạn đã lầm! Những chiếc máy ảnh dưới đây có độ phân giải từ 6 megapixel cho tới 14,7 megapixel nhưng vẫn cho chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét.

Đây là một trong số ít trường hợp mà “số chấm” thực sự phát huy được tác dụng của mình. SD990 IS được coi là mấu máy Point- and- shot tốt nhất sau khi trải qua nhiều cuộc kiểm tra của Pcworld.

Tuy có giá hơi “chát”, khoảng 400 đôla, nhưng chiếc compact này đã chứng tỏ được đẳng cấp của Canon. SD990IS mang lại chất lượng hình ảnh xuất sắc, nhiều lựa chọn chụp hình và kiểu dáng thời trang.

Tuy nhiên, chiếc máy ảnh này cũng còn nhiều nhược điểm như ống kính gây thất vọng, nút bấm quá cầu kì và không có video HD.

2. Panasonic

Mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét nhưng Lumix DMC-FS25 lại có giá cả rất phải chăng, 250 đôla. Chiếc máy ảnh 12 “chấm” này  được trang bị ống kính góc rộng 29mm và Zoom quang học 5x.

Ngoài chất lượng hình ảnh chân thực, sống động thì màn hình LCD thông minh với độ nét cao và giao diện điều hành dễ dàng là những ưu điểm của chiếc máy này.

3. Canon PowerShot

Được trang bị ống kính zoom 12x, góc rộng (28 mm lên tới tele 336 mm), SX200 IS được mệnh danh là “siêu compact giá mềm”.

Chiếc máy này ghi điểm bởi độ phân giải 12 megapixel, khả năng ổn định hình ảnh, tính linh hoạt, màu sắc hình ảnh hợp lý.

4. Olympus

Được tung ra vào năm 2008, SP-570 UZ nhanh chóng nổi danh vì khả năng zoom x20.

Máy được trang bị hệ thống ổn định ảnh hoạt động theo cơ chế di chuyển cảm biến nên dù zoom cao, hình ảnh thu được vẫn rất sắc nét. Màu sắc được tái tạo chân thực và khả năng phơi sáng của máy tương đối chuẩn.

Chiếc máy ảnh du lịch đời cao “10 chấm” quả là xứng với cái giá 450 đôla.

5. Casio Exilim Pro EX-F1

Con cưng của Casio mặc dù có độ phân giải thấp, chỉ 6 megapixel, nhưng bù lại lại được trang bị tốc độ chụp hình vô cùng ấn tượng, 60 hình/s và ghi video ở tốc độ 1.200 khung hình/giây.

Nó có thể ghi lại các chuyển động nhanh hơn mắt thường với hình ảnh sắc nét và màu sắc vô cùng trung thực.

Exilim Pro EX-F1 có giá 1000 đôla.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Pcworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá