500 người bị thương vì thiên thạch rơi

Số người thiệt mạng sau vụ mưa thiên thạch rơi tại Nga hôm 15 - 2 tiếp tục tăng. Đến nay, trên 500 người tại vùng núi Uran của Nga bị thương sau sự cố trên. Trong đó, riêng tại khu vực Chelyabinsk, con số này là 250 người.

500 người bị thương vì thiên thạch rơi

500 người bị thương vì thiên thạch rơi - ảnh 1
Nhiều người đã phải nhập viện trong tình trạng bị bầm giập do bị kính va quệt.

Một bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Chelyabinsk cho biết: “Những người bị thương mà chúng tôi tiếp nhận chủ yếu là do bị va quệt hoặc bị bầm giập do bị kính hoặc các khung cửa sổ rơi vào người. Có rất nhiều người đã phải nhập viện. Tính đến nay, chúng tôi đã xử lý vết thương cho khoảng từ 60 đến 70 bệnh nhân. Trong khi vẫn còn rất nhiều người đang đợi ở hành lang chờ được điều trị”.

Trước đó, trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga Vadim Kolesnikov cho biết: hơn 400 người đã gọi điện xin được hỗ trợ y tế khẩn cấp sau vụ thiên thạch rơi. Đa phần những người bị thương là do bị kính rơi vào người.

Ngay sau khi xảy ra hiện tượng mưa thiên thạch, cảnh sát và các nhân viên cứu hộ, cứu nạn của tỉnh Chelyabinsk đã được điều động khẩn cấp nhằm bảo vệ các công trình quan trọng và duy trì trật tự, trị an tại các địa điểm dân cư trong toàn tỉnh, đồng thời kịp thời ứng phó với mọi tình huống mới.

Giới khoa học Nga cho biết trong hai thế kỷ 19 và 20, trên thế giới và ở Nga đã có hàng trăm trận mưa thiên thạch, nhưng thường xảy ra vào ban đêm và không gây thiệt hại lớn về người và của.

Theo Hồng Nhung
VOV - Trung tâm tin, Reuters

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá