60% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động

Bất chấp nền kinh tế suy thoái, số lượng người sử dụng di động vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Bằng chứng đó là con số trong 10 người thì phải có đến 6 người đã có một chiếc di động riêng, thậm chí có đến hai chiếc.

So với con số khiêm tốn 15% năm 2002 thì con số 60% thực sự là một bước tiến đáng ngạc nhiên với nhiều người vì trong năm 2007 và 2008 nền kinh tế lâm vào thời kì bắt đầu có những dấu hiệu khủng hoảng rõ rệt nên nhu cầu tiêu dùng đã giảm rất mạnh từ đó đến nay.

Không chỉ có số lượng dân số sử dụng điện thoại di động tăng vọt mà tỉ lệ sử dụng Internet trong thời gian qua cũng tăng khá nhanh với 11% năm 2002 thì đến năm 2008 con số này đã tăng lên gấp đôi với 23%.

Tuy nhiên, con số này chủ yếu được đánh giá ở những quốc gia phát triển là phần lớn bởi ở những quốc gia đang phát triển chỉ có 1/20 người có khả năng và nhu cầu tiếp nhận thông tin từ Internet.

Trong khi đó với tỉ lệ sử dụng di động ở những quốc gia thuộc tầm trung chỉ tăng nhẹ vào mức 3% thì ở các quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, các nước thuộc EU con số lên đến 14%.

Với sự phổ biến “chóng mặt” của di động vào đời sống người dân như một điểu tất yếu, các chuyên gia truyền thông cho rằng đó là cũng rất đáng ngạc nhiên vì con số tăng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn dự báo cho một tương lai của di động sẽ có nhiều triển vọng.

Theo Vũ Ngọc
TT&VH/Tgdaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá