7,6 tỉ euro mỗi năm để tải chương trình di động

(TPO) Theo hãng Logica CGM, nhu cầu tải nội dung di động của khách hàng sẽ tăng gấp 3 vào năm 2006, đạt 7,6 tỉ euro trong vòng 12 tháng.

Theo Logica, hơn 20% thuê bao đã từng tải các chương trình về máy di động của họ. Tuy nhiên, trong vòng 1 năm tới, con số này sẽ tăng lên tới 60%.

Nghiên cứu bao gồm các khách hàng ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và vùng Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, số tiền trung bình 1 người sử dụng để tải các chương trình về di động của họ là 6,32 euro/tháng. Hơn 40% cho biết họ sẽ dành nhiều tiền hơn nữa để tải các chương trình về máy họ.

Trong số những nội dung tải về máy, nhạc chuông, game và âm nhạc là 3 tiêu điểm phổ biến nhất trong thị trường toàn cầu và sẽ tiếp tục giữ vị trí như vậy trong năm tới.

Tuy vậy, Logica cho rằng tin tức và video thể thao cũng sẽ dần chiếm thêm được thị phần ở thị trường này, đặc biệt là ở Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Vào thời gian này năm tới, theo Logica, sẽ có khoảng 10% thuê bao toàn cầu đã từng tải video hay movie clip về máy. Con số này sẽ tăng lên tới 25% ở vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá