8 cách để bán một chiếc máy ảnh 2nd

TPO - Bạn muốn “đẩy” chiếc máy ảnh cũ của mình đi để đổi một chiếc khác “xịn” hơn hay đơn giản vì cần tiền nên muốn bán? 8 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong thương vụ của mình.

Ngay cả những người bán hàng nghiệp dư nhất cũng có những bí quyết thành công của riêng mình - Ảnh: Cường Cao

1. Giữ cho máy được “full box ”: Đây là một từ để chỉ một chiếc máy ảnh còn nguyên phụ kiện,  điều này làm người mua yên tâm rằng chiếc máy chưa qua nhiều đời chủ.

Đủ phụ kiện cũng làm người mua đỡ “lăn tăn” về việc họ phải mất thêm chi phí cho việc sử dụng máy, hơn nữa tờ phiếu bảo hành (có thể đã hết hạn) trong máy cũng chứng minh cho nguồn gốc chiếc máy của bạn, nếu có thể thì hãy chỉ cho họ xem lịch sử phiếu bảo hành để khẳng định rằng bạn chưa mang máy đi sửa lần nào.

2. Khuyến khích người mua chụp thử bằng nhiều chế độ: Đa số những chiếc máy ảnh kĩ thuật số trên thị trường có nhiều chế độ chụp phù hợp với từng hoàn cảnh, hãy làm cho người mua tăng dần cảm giác hưng phấn của họ với những bức hình đẹp.

Ví dụ như bạn hãy yêu cầu họ chụp một bông hoa bình thường và sau đó chỉ cho họ chế độ macro trên máy để chụp cận cảnh bông hoa để có những tấm hình đẹp hơn.

3. Chỉ để những bức hình đẹp, nét trong máy ảnh của bạn: Bạn giải thích rằng bạn là một người biết “xót máy” và không bao giờ sử dụng những bức ảnh để chụp những môi trường có hơi nước, bụi bẩn hoặc những điều tương tự… bằng chứng là những tấm ảnh “nét căng” trong máy.

Nếu bạn để những tấm hình quá xấu, hẳn người mua sẽ đặt dấu hỏi về chất lượng của máy.

4. Đừng quá tham lam: Nên chọn một mức giá hợp lý, đừng thét giá quá cao vì bạn nên biết rằng trước khi mua một thiết bị kĩ thuật số được rao bán đầy rẫy trên mạng thì họ cũng có thể tham khảo giá trước đó rồi.

5. Tặng kèm người mua phụ kiện bạn sắm thêm cho máy: Một chiếc bao da đựng máy hay một vài cục pin, không đáng bao nhiêu tiền nhưng nó có thể làm người mua quyết định lựa chọn máy của bạn, thay vì của người khác, bởi bạn có “khuyến mãi”.

6. Làm người tư vấn nhiệt tình: Hứa với người mua rằng trong quá trình sử dụng, về mặt tính năng bạn có thể hỗ trợ tư vấn qua điện thoại để người mua chiếc máy của bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

7. Chú ý tới tiểu tiết: Bạn nên bật máy, thao tác nhẹ nhàng… điều này làm người mua yên tâm rằng bạn là người là người giữ gìn cẩn thận và hãy lưu ý thêm cho họ vài điều về các thủ thuật trong việc bảo quản máy ảnh.

8. Bảo hành trách nhiệm: Trong trường hợp máy hết bảo hành công ty, hãy đưa ra một thời gian bạn chịu trách nhiệm nếu máy xảy ra vấn đề không liên quan đển người chủ mới của nó.

Bạn có thể chia làm hai mốc thời gian: mốc thời gian có thể hoàn trả máy và mốc thời gian bạn sẽ chịu chi phí để sửa máy nếu nó hỏng hóc.

Tất nhiên là đi kèm với các mốc thời gian thì giá máy của bạn cũng phải bán với mức giá tương đương hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá