80% khách hàng không muốn chat trên di động

Trái ngược với những khảo sát trong năm 2005, theo cuộc điều tra mới đây của AP, AOL và trung tâm Pew Research, người dùng chỉ muốn dùng di động để đàm thoại và không quan tâm đến việc truy cập mạng, gửi tin nhắn nhanh (IM)...

Nghiên cứu này, được thực hiện ở Mỹ từ 8/3 đến 26/3, cho thấy có tới 70% số người được phỏng vấn khẳng định họ không muốn kết nối Internet bằng thiết bị di động, 81% chẳng hề thích thú gì việc "chat" qua Yahoo Messenger hay AIM trên máy cầm tay và 79% không cài tính năng chuyển những tin nhắn nhanh vào điện thoại khi họ không mở máy tính.

Cũng hơn 2/3 người sử dụng cho rằng điện thoại của họ không nhất thiết phải có tính năng gửi - nhận e-mail và chỉ 8% dùng đến chức năng này thời gian qua. Trong khi đó, 74% những người tham gia khảo sát của Siemens lại muốn được gửi thư điện tử trực tiếp từ điện thoại.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy người sử dụng dường như đang ngày càng "vô cảm" với công nghệ, dù chỉ có 7% thực sự ghét máy tính và thiết bị điện tử, còn 24% khác có "cảm giác đan xen" về vấn đề này.

Khảo sát này cũng báo hiệu những tiềm năng phát triển không nhỏ cho thị trường di động. Dù chỉ 6% nghe nhạc và quay phim trên điện thoại, 19% khác khẳng định họ mong muốn có tính năng này. Game di động mới xâm nhập vàp thị trường nhưng đã được hơn 1/5 số người sử dụng chơi thường xuyên.

1/4 tuyên bố họ không thể sống thiếu điện thoại di động, nhưng 29% khác khẳng định không có điện thoại cũng chẳng phải vấn đề gì to tát.

Theo Vnexpress/ VNUNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá