87% sinh viên Canada quan hệ tình dục … online

Trong xu hướng ngày càng trực tuyến hóa hoạt động đời sống, thanh niên Canada đang đi theo một phong cách sex hiện đại, mà họ tin rằng rất an toàn do chỉ “tiếp xúc” với... chuột và bàn phím.

Trong số hơn 2.684 sinh viên (51% nữ và 49% nam) thuộc 150 trường đại học được khảo sát trên toàn quốc gia này, đại bộ phận cho biết họ có “quan hệ” giới tính qua… tin nhắn nhanh IM, webcam hoặc điện thoại.

Khi được hỏi về chuyện quan hệ tình dục thực tế, hầu hết tỏ thái độ khá thận trọng. 90% số sinh viên tham gia trả lời còn cho biết môi trường học tập của họ đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền và ủng hộ các hoạt động tình dục an toàn.

“Đây là một kết quả thăm dò rất đáng ngạc nhiên”, Noah Gurza, người sáng lập mạng giao lưu sinh viên CampusKiss.com, đơn vị thực hiện khảo sát nói trên, phát biểu. “Vẫn biết là công nghệ mới luôn luôn được giới trẻ nhanh chóng đón nhận nhưng chúng không thể ngờ rằng nó lại xâm nhập ở mức độ sâu rộng đến vậy”.

Gurza cho biết hầu hết học sinh cấp 3 ở Canada tiếp cận máy tính từ rất nhỏ và lối sống hàng ngày của họ cũng phát triển cùng sự tiến bộ của công nghệ. Vì thế, quan niệm cũng như hành vi tình dục của những thanh thiếu niên này cũng do đó mà bị ảnh hưởng ít nhiều.

“Công nghệ và Internet đã lan vào đời sống tình dục của giới trẻ như một yếu tố ‘bôi trơn’ mang tính xã hội hay ít nhất cũng là phương tiện để họ tự thỏa mãn lúc này hoặc lúc khác”, Gurza nhận xét.

Theo Vnexpress/Reuters

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá