Adobe: Đích ngắm hấp dẫn của hacker trong 2010

TPO - Sản phẩm Adobe sẽ trở thành đích ngắm “được ưa chuộng” của những tên tội phạm ảo trong năm 2010, hơn cả những ứng dụng Microsoft Office – theo thông báo của McAfee về dự báo những đe doạ công nghệ trong năm 2010.

Ảnh: Russellheimlich

“Những tên tội phạm ảo đã đe dọa những sản phẩm của Microsoft trong quãng thời gian dài vì chúng quá phổ biến. Đến năm 2010, chúng tôi dự báo phần mềm Adobe đặc biệt là Acrobat Reader và Adobe Falsh, sẽ là điểm nóng cho tội phạm ảo.” McAfee khẳng định.

GIới hacker thường nhắm tới những sản phẩm công nghệ được sử  dụng rộng rãi để gây ra những ảnh hưởng lớn nhất. Trong một thời gian dài, những sản phẩm của Microsoft là  nạn nhân chính của hacker. Nhưng “gã khổng lồ” Microsoft đã thắt chặt tính năng bảo mật, dẫn đến các hacker phải tìm “vùng đất mới”.

Mới đây, giám  đốc kỹ thuật của Adobe đã thừa nhận những phần mềm của Abode đang ngày bị tấn công thường xuyên hơn và công ty đang từng bước hạn chế vấn  đề này. Sản phẩm Reader và Illustrator của hãng đều bị tấn công trong tháng vừa qua.

Trình duyệt Firefox của Molliza và phần mềm QuickTime của Apple cũng phải  đối mặt với những tấn công mới.

Ngoài ra, McAfee cũng dự  báo những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter cũng là đích ngắm “béo bở” của các hacker. 

“Sự bùng nổ những ứng dụng trên Facebook và các dịch sụ khác sẽ là hướng đi  tuyệt vời cho tội phạm ảo, những kẻ luôn lợi dụng niềm tin của bạn bè để click vào những link có mã độc.” McAfee cho biết.

Huy Nghĩa
Theo TechWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá