Adobe phản bác chỉ trích của Apple

TPO - Chưa đầy một tuần sau khi CEO của Apple đưa ra lời “mỉa mai” đối với sản phẩm Flash của Adobe, giám đốc phát triển công nghệ của hãng này đã có “câu trả lời”.

Hãng này cho rằng việc máy tính bảng iPad của Apple không hỗ trợ Flash là do sự thiếu thiện chí của “quả táo” thay vì lỗi công nghệ không tương thích.

Trên blog của Adobe xuất hiện bài viết “Truy cập mở đối với các ứng dụng” của giám đốc phát triển công nghệ của Adobe Kevin Lynch. Ông đã đề cập tới những tin đồn xung quanh vụ việc iPad – Flash gần đây, đồng thời giải thích: ”thật nực cười khi nói rằng Flash không có khả năng tương thích với sản phẩm của họ, trong khi Flash của chúng tôi đã được thiết kế từ 15 năm trước dành cho máy tính bảng”.

Đồng thời, ông cũng phản đối việc CEO Steve Jobs đổ lỗi những lỗi thường gặp trên Mac là do Flash gây nên và khẳng định: “Chúng tôi luôn kiểm tra rất kĩ một bản Flash trước khi đưa chúng tới tay người sử dụng, mỗi phiên bản được test trước tới 100.000 lần”.

“Sản phẩm của chúng tôi đã sẵn sàng để có mặt trên iPad nhưng cho tới thời điểm hiện tại Adobe vẫn chưa nhận được lời mời hợp tác nào từ phía Apple” ông Lynch cho biết thêm.

Điều này làm dấy lên mối nghi ngờ về sự thật đằng sau tin đồn Flash quá yếu kém để xuất hiện trên iPad.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá