Airbus thử nghiệm thành công máy bay chạy điện siêu tiết kiệm

Máy bay mới của Airbus có chi phí bay trong một giờ chỉ là 2 euro. E-Fan sử dụng 2 động cơ điện 60W và dùng để bay chặng ngắn.

Airbus thử nghiệm thành công máy bay chạy điện siêu tiết kiệm

Chiếc phi cơ điện rất kinh tế và thân thiện môi trường E-Fan Một chiếc máy bay chạy bằng điện có 2 chỗ ngồi do hãng Airbus (Airbus) chế tạo đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm tại Pháp vào hôm qua (27/6). Chiếc máy bay có tên gọi E-Fan có độ dài cánh 9,5m, chiều dài thân máy bay là 6,7m, lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm hàng không Paris vào năm ngoái.

 Chiếc máy bay được sử dụng cho các chuyến bay ngắn, với 2 động cơ điện 60 watt và không phát khí thải. Chiếc máy bay cũng mang tính kinh tế, với chuyến bay kéo dài 1 giờ chỉ mất khoảng 2 euro, thấp hơn nhiều so với mức 36 euro đến 40 euro khi đi bằng một chiếc máy bay chạy nhiên liệu đầy tiện nghi.

 Giám đốc kỹ thuật và đổi mới của Airbus, ông Jean Botti cho biết, công ty đang trong quá trình chế tạo phiên bản 4 chỗ của chiếc máy bay này: “Nó là chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện. Nó được sử dụng làm máy bay huấn luyện cho các trường đào tạo phi công. 

Đây là phiên bản 2 chỗ vì thế bạn có một người hướng dẫn và một phi công. Chúng tôi sẽ chế tạo phiên bản 4 chỗ ngồi dành cho lĩnh vực hàng hải”. Airbus hy vọng công nghệ này sẽ là một bước tiến hướng tới việc đưa động cơ điện vào các loại máy bay lớn. 

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng