Albert Enstein tái thế?!

TP - Thoạt nhìn, tưởng như người mặc bộ đồ màu trắng nọ là một phi hành gia vũ trụ, nhưng khi ông ta quay lại thì ra đó chính là nhà vật lý tiếng tăm lẫy lừng Albert Enstein – cha đẻ của Thuyết Tương đối. Lẽ nào nhà khoa học này đã tái thế?

Người máy Enstein
Không phải, đó không phải là Albert Enstein bằng xương bằng thịt, mà là người máy Enstein – sản phẩm của các nhà khoa học Hàn Quốc - một Enstein của thế kỷ 21.

Tại Hội chợ triển lãm máy tính quốc tế tổ chức mỗi năm một lần khai mạc hôm 29/7 vừa qua tại Valencia, người máy Enstein đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khách tham quan.

“Xin chào! Tôi là Albert Enstein, tôi đến từ Hàn Quốc, rất vui mừng được có mặt tại Valencia!” - người máy nói sau khi thực hiện một vũ điệu độc đáo. Tiếp đó, sau khi biểu diễn một điệu nhảy dân tộc của Hàn Quốc, Enstein làm động tác đưa tay chào từ biệt mọi người.

Người máy Enstein này là sản phẩm của ông Chu Hae Woo ở Viện nghiên cứu kỹ thuật Hàn Quốc, có diện mạo rất giống nhà vật lý lừng danh Albert Enstein với mái tóc bạc rối bù rất đặc biệt của ông.

Người máy Enstein không chỉ biết đi lại mà còn biết nói, cười, tự giới thiệu bản thân và giảng giải về những nguyên lý vật lý như mối quan hệ giữa trọng lượng với thể tích.

Ngoài ra, người máy còn nắm vững thứ mà nguyên mẫu của nó chắc chắn không có được: biểu diễn Thái cực quyền! Tất cả những khả năng này được thể hiện bởi 66 động cơ loại tiên tiến nhất, trong đó phần lớn được đặt trong bộ não của nó.

“Cha đẻ” của người máy, ông Chu Hae Woo nói, trong mấy năm tới, loại người máy này sẽ giúp san sẻ gánh nặng công việc giúp các bà nội trợ bằng cách làm giúp họ một số công việc.

Ông Chu giới thiệu, người máy Enstein cao 1m37, hệ thống phần mềm của nó được chạy trên hệ điều hành Windows XP, “chúng ta có thể làm cho chúng thông minh như chúng ta muốn”. Ông nói, người máy Enstein chỉ là sự khởi đầu, những người máy tương lai sẽ giỏi giang hơn nhiều.

Lan Hương
Theo Sohu.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá