Amazon lên tiếng về vấn đề bản quyền trong Kindle 2

TPO - Amazon vừa có phản ứng mạnh mẽ về việc nhiều người cho rằng rằng việc sử dụng các văn bản âm thanh trong tính năng mới của e-book (sách điện tử) Kindle 2 là bất hợp pháp.

Các tác giả cho rằng, bằng việc trang bị thêm tính năng đọc văn bản trong Kindle 2, Amazon có thể thu được thêm nhiều lợi nhuận, do đó phải trả thêm tiền bản quyền cho họ.

Trong một tuyên bố vào ngày thứ sáu, Amazon đã phủ nhận điều này: “Tính năng đọc văn bản trên Kindle 2 chỉ là thử nghiệm, còn quá sớm để nói về vấn đề bản quyền”.

Tuy nhiên Amazon cũng nói thêm: Tính năng đọc trong Kindle 2 có thể được ứng dụng hoặc bị vô hiệu hóa, phụ thuộc vào sự cho phép hay không từ chủ sở hữu của các văn bản trong từng trường hợp cụ thể.

Niềm đam mê cho sách

"Chúng tôi đang thay đổi hệ thống của chúng tôi để giữ quyền có thể quyết định từng đầu sách về cơ bản, cho dù họ (người giữ quyền sở hữu văn bản) cho phép hay không cho phép kích hoạt tính năng đọc văn bản của họ trên Kindle 2". Amazon nói.

Bộ phận phát hành của Amazon cũng kết luận: “Khách hàng cho biết với Kindle, họ đọc và mua nhiều sách hơn, trong khi chúng tôi luôn ưu tiên về việc giúp bạn đọc được hưởng các lợi ích từ công nghệ hiện đại do tính năng đọc sách trên Kindle đem lại”.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá