Ấn Độ sẽ xây dựng trung tâm sản xuất phần cứng

Báo chí Anh cho biết, Chính phủ Ấn Độ vừa cho phép xây dựng một trung tâm sản xuất chip máy tính, trị giá 3 tỷ USD, ở phía Nam thành phố Hyderabad.

Dự án trên rất quan trọng đối với Ấn Độ, vì mặc dù là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), Ấn Độ vẫn phải nhập các linh kiện phần cứng máy tính.

Theo dự án, 20 nhà máy sản xuất bộ xử lý máy tính sẽ được xây dựng trên một diện tích 480ha. Vinod Agarwal - Giám đốc Cty Sem India, chủ dự án - cho biết sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào hai giai đoạn của dự án.

Khi hoàn tất, dự án không những sẽ giúp ngành công nghiệp IT Ấn Độ giảm bớt sự phụ thuộc vào linh kiện phần cứng máy tính nhập khẩu, mà còn giúp nước này sản xuất các mặt hàng điện tử khác như điện thoại di động, điện thoại để bàn, đầu đĩa DVD, tivi màn hình tinh thể lỏng...; tạo 10.000 việc làm cho người dân địa phương.

Theo các chuyên gia, Ấn Độ có tiềm năng rất lớn trong sản xuất chip máy tính. Dự đoán, đến năm 2015, ngành IT Ấn độ sẽ đạt giá trị 22,6 tỷ USD.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá