Anh công bố hồ sơ tuyệt mật về UFO

TP - Theo báo “Tin điện hàng ngày”, hôm 23/12, quan chức Bộ Quốc phòng Anh cho biết, sang năm 2008, Bộ này sẽ công bố các hồ sơ tuyệt mật về các vật thể bay lạ (UFO).

Một bức ảnh chụp được coi là UFO
Các hồ sơ này (được lưu giữ trong Viện Lưu trữ quốc gia) ghi chép tỉ mỉ những báo cáo của quân đội, cảnh sát và dân thường Anh về UFO trong những năm qua cùng những phân tích, đánh giá về chúng.

Nick Bob, quan chức phụ trách văn phòng nghiên cứu UFO của Bộ QP Anh nói, có khoảng 160 hồ sơ được chọn để công bố, trong khoảng 3 năm.

Nick cho biết, từ 1950 đến nay, Bộ QP Anh đã nhận được khoảng 1 vạn bản báo cáo về UFO. Cho đến nay vẫn có khoảng 5% trường hợp bí ẩn chưa  giải thích được.

Các hồ sơ sắp được công bố này cho thấy, Bộ QP Anh từ lâu đã rất quan tâm đến sự xuất hiện của UFO, nhưng theo “Quy định bảo mật 30 năm”, những hồ sơ này bị xếp vào tình trạng niêm phong.

Lẽ ra chúng đã được giải mật từ khoảng 10 năm trước, song Bộ QP Anh lại không muốn người ngoài biết cụ thể về việc họ đã theo đuổi điều tra, nghiên cứu về UFO, vì vậy họ đã tìm cách loại bỏ chúng khỏi những hồ sơ được công bố.

Nick nói, Bộ QP Anh rất muốn biết về tất cả những vật thể bay xuất hiện trong lĩnh vực phòng không của họ.

Hồi tháng 5/2007, một phụ nữ đã báo cáo với Bộ QP việc vợ chồng cô bị một vật thể bay tàng hình uy hiếp, người ngoài hành tinh da xám đã bắt cóc cô và định lấy mẫu DNA của cô. Bộ QP Anh đã tiến hành điều tra nhưng không thể đưa ra được bất cứ sự giải thích nào.

Mỗi năm, Bộ QP Anh nhận được khoảng 100 báo cáo về UFO, trong đó đại đa số xuất hiện ở Scottland.

Chỉ năm ngoái, họ đã đưa ra 5 bộ ảnh và video clip về UFO để giải thích cho dân chúng. Bộ QP cũng thưà nhận là có một số UFO rõ ràng là không có nguồn gốc ở Trái Đất.

Mặc dù Bộ QP Anh đã tuyên bố sẽ công bố các hồ sơ mật về UFO, nhưng những người “nghiện” UFO ở Anh tin chắc rằng, Chính phủ Anh vẫn còn nhiều thông tin nhạy cảm khác về UFO mà họ giấu không công bố.  

Thu Hoa
Theo CNS, 24/12

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá