AOL và Google tiếp tục hợp tác

Hôm 29/3/2006, trong báo cáo trình Ủy Ban SEC (U.S. Securities and Exchange Commission, Mỹ), Google cho biết, họ đã hoàn thành chi tiết việc mở rộng hợp tác với chi nhánh America Online (AOL) của tập đoàn Time Warner.

Trong đó bao gồm cả việc mua 5% vốn trong AOL (trị giá 1 tỉ USD).

Thỏa thuận cuối cùng của sự hợp tác (gồm cả một loạt thỏa thuận thương mại) được kí hôm 24/3/2006, và sự đầu tư sẽ hoàn tất trong quý II/2006, Google cho biết.

Trong nhiều tháng cuối năm 2005, AOL định chấm dứt quan hệ công nghệ và quảng cáo nhiều năm với Google để tìm đối tác khác (mà cụ thể là chi nhánh MSN của Microsoft) nhưng cuối cùng vào tháng 12/2005, AOL quyết định sử dụng công cụ tìm kiếm (search engine) của Google thêm 5 năm nữa.

AOL vẫn sẽ hiển thị quảng cáo qua công cụ tìm kiếm (paid search ads) mà Google đã bán cho các nhà quảng cáo và được hưởng hoa hồng.

Ngoài việc góp vốn vào AOL, Google còn công bố ý định thăm dò thị trường quảng cáo đồ họa trực tuyến (graphical online ads) với sự trợ giúp của AOL. Hai công ty sẽ liên kết các dịch vụ nhắn tin (instant message) và để cho AOL trợ giúp Google với dịch vụ tìm kiếm video của mình.

Theo PCWorld/IDG News Service

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá