Apple bán được 57.000 chiếc iPhone mỗi ngày

TPO - Apple vừa công bố họ đã đạt được doanh thu lớn nhất từ trước tới nay vào quý 3 năm 2009, không kể tới mùa nghỉ lễ Giáng sinh.

iPhone hiện là dòng sản phẩm thành công nhất của Apple

Gã khổng lồ chuyên cung cấp phần cứng và phần mềm này đã thu được khoản lợi nhuận khoảng 750 triệu bảng Anh trên 5 tỉ bảng doanh thu vào quý 3 năm nay.

Công việc hạnh phúc

“Chúng tôi đang kinh doanh sản phẩm thành công nhất của mình” Steve Jobs, giám đốc điều hành Apple phát biểu. Lợi nhuận của hãng này đã tăng thêm 14% so với cùng kì năm trước, với số chiếc iPhone được bán ra gấp 6 lần so với quý 3 năm 2008. Tính trung bình cứ 1,5 giây lại có một chiếc iPhone được bán ra.

“Phản hồi của khách hàng với iPhone 3G S là rất khả quan” Peter Oppenheimer, giám đốc tài chính của Apple cho biết “lượng hàng mà chúng tôi sản xuất ra hiện không đủ đáp ứng nhu cầu khổng lồ của khách hàng nhưng chúng tôi đang cố gắng khắc phục điều này”

Ngoài iPhone, doanh thu của các sản phẩm khác không được cao lắm. Dòng sản phẩm Mac computer chỉ tăng được 4% với 2,6 triệu chiếc.

Nhu cầu dành cho iPod đang giảm dần

Doanh số bán ra của iPod đang giảm một cách đáng kể, 7% so với cùng kì năm ngoái, mặc dù tổng lượng hàng bán ra vẫn nhiều hơn so với tất cả các sản phẩm khác của Apple cộng lại.

Ông Oppenheimer cho biết:”Chúng tôi đã đoán trước được xu hướng này và đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung phát triển sản phẩm iPhone and iPod Touch”.

Dung Nguyễn
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá