Apple bán iPods Video bị nhiễm virus

Hôm qua, 17/10, Apple thông báo cho biết một số sản phẩm iPod Video bán ra thị trường kể từ ngày 12/9/2006 có chứa một loại virus Windows đã được biết đến.

Nhà sản xuất cho biết có khoảng 1% số lượng sản phẩm iPod Video bán ra thị trường trong khoảng thời gian nói trên bị nhiễm virus. Tuy nhiên, Apple từ chối cho biết chính xác số lượng sản phẩm bị mắc lỗi.

“Tính đến thời điểm chúng tôi mới nhận được khoảng 25 thông báo về việc sản phẩm iPod Video bị nhiễm virus từ phía khách hàng – con số này tương đương với 1% số lượng sản phẩm bán ra,” Greg Joswiak – Phó chủ tịch phụ trách Worldwide iPod Marketing – cho biết.

“Sản phẩm iPod Nano và iPod Shuffle không bị mắc lỗi nói trên”.

Apple cho biết những sản phẩm iPod Video mắc lỗi nói trên có chứa con virus RavMonE.exe. Đây là một con virus chuyên tấn công hệ điều hành Windows nhưng người dùng chỉ cần một phần mềm chống virus được cập nhật bản mới nhất là hoàn toàn có thể diệt được con virus này.

Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng iPod Video nên kết nối thiết bị vào PC và sử dụng phần mềm chống virus để quét và diệt con virus nói trên, sau đó dùng phần mềm iTunes 7 để khôi phục lại thiết lập của thiết bị.

Song song bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải quét lại toàn bộ hệ thống PC, máy ảnh số, thẻ nhớ USB .. để diệt tận gốc con virus RavMonE.exe bởi khả năng chính của con virus này là lây nhiễm qua các thiết bị lưu trữ. Con virus này không lây nhiễm lên Mac và Mac OS X.

“Con virus này hầu như không gây ra bất kỳ thiệt hại gì,” ông Joswiak khẳng định. “Tuy nhiên, con virus này cũng ảnh hưởng đến việc bảo mật hệ thống của người dùng”.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia/Macworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá