Apple điều chỉnh giá các sản phẩm iTunes

TPO - Theo tin tức trên tờ Financial Times, Apple đang có kế hoạch tặng người dùng các bản nhạc không giới hạn thay vì phải bỏ ra một khoản tiền khi mua iPhone hoặc iPod.

Bước đi này sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh của hãng và thuyết phục người dùng trong việc tìm kiếm các bản nhạc thông qua các website chia sẻ ngang hàng P2P (point to point).

Các nhà lãnh đạo của Apple tin rằng, khách hàng sẵn sàng trả thêm 100 đô la Mỹ (khoảng 50 bảng Anh) cho chiếc iPhone hoặc iPod, nếu họ có thể truy cập vào thư viện nhạc iTune của Apple để tìm những bản nhạc ưa thích trong một khoảng thời gian xác định.

Sau khi thời gian này hết hiệu lực, người dùng có thế trả thêm 8 đôla Mỹ vào hóa đơn điện thoại hàng tháng để có từ 40 - 50 bài hát mỗi năm.

Apple đã phải thương lượng với các hãng thu âm lớn và đề nghị tặng 20 đô la Mỹ trên mỗi thiết bị được bán ra.

Việc thương lượng này dự kiến sẽ thành công trong tháng 12 năm nay khi các hãng sản xuất khác thông báo về kế hoạch âm nhạc Comes with Music tương tự của họ.

Đỗ Quang Khánh
Theo VNUNET

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn Đào tạo & Công nghệ Itlab. Điện thoại: 04.275.8606 - Web: http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá