Apple gặp rắc rối vì từ chối ứng dụng của Google

TPO - Uỷ ban viễn thông liên bang (FCC) Hoa Kì vừa gửi yêu cầu Apple giải trình về việc từ chối ứng dụng Google Voice trên iPhone.

Google Voice là một ứng dụng do Google phát triển, cho phép người dùng có thể lưu các tin nhắn thoại trên iPhone cũng như thực hiện một số cuộc gọi miễn phí qua giao thức VoiP. Thế nhưng ứng dụng Google Voice vừa bị gỡ bỏ khỏi App Store.

Sau hành động này, FCC đã gửi yêu cầu đòi hỏi Apple phải giải trình về quyết định của mình.

Mail của FCC đã được đăng tải lên trang web của FCC, trong đó FCC yêu cầu Apple trả lời về sự khác biệt giữa Google Voice với các ứng dụng giao thức VoiP (Voice over Internet Protocol - công nghệ truyền giọng nói qua mạng Internet) khác và đằng sau quyết định của việc loại bỏ ứng dụng được phát triển từ bên thứ 3 là gì?

Hành động của Apple khiến giới quan sát nghi ngờ về việc AT & T (nhà phân phối độc quyền iPhone tại Mỹ), muốn loại bỏ ứng dụng Google Voice trên iPhone. Vì ứng dụng của Google có thể đe doạ tới những dịnh vụ được cung cấp từ AT & T.

FCC cũng nói rằng họ đang xem xét về các vấn đề liên quan tới quyền truy cập các mạng không dây và các thiết bị cầm tay mang tính độc quyền.

Vụ việc hiện vẫn chưa có kết quả và rất nhiều người đang tò mò rằng: liệu Apple có bị ép buộc phải cho phép tiếp tục sử dụng Google voice trên sản phẩm của mình hay không?

Nếu câu trả lời là “có” thì có thể sẽ lại mở ra một tranh cãi mới về quyền định đoạt sản phẩm của các nhà sản xuất và phân phối.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Techradar, Pcworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá