Apple giới thiệu chuột Bluetooth

Hãng Apple Computer vừa công bố một phiên bản mới của dòng sản phẩm chuột máy tính Mighty Mouse, sử dụng công nghệ kết nối không dây phạm vi hẹp Bluetooth.

Dòng chuột Mighty Mouse này cũng là loại chuột nhiều nút duy nhất của Apple.

Lần ra mắt hồi cuối năm ngoái của dòng sản phẩm Mighty Mouse của Apple đã phá vỡ truyền thống của hãng này là chỉ sản xuất những loại chuột một nút.

Tuy nhiên cho đến nay, những con chuột này vẫn chỉ có một dạng kết nối duy nhất là sử dụng đầu nối USB, rất bất tiện cho những người dùng máy Macintosh hay phải di chuyển hoặc không thích bàn làm việc có quá nhiều dây nhợ lằng nhằng.

Phiên bản chuột Mighty Mouse không dây mới của Apple tương thích với bất kỳ hệ thống máy Mac nào sử dụng hệ điều hành OS X Tiger 10.4.6 và có khả kết nối không dây Bluetooth 2.0.

Ngoại trừ việc không sử dụng dây kết nối và được cấp một nguồn điện từ hai viên pin AA thì loại chuột Mighty Mouse không dây mới này hầu như giống hệt với phiên bản chuột Mighty Mouse USB trước đây.

Thay vì sử dụng thiết kế chia hai nút bấm thường thấy trên các loại chuột máy tính nhiều nút khác, loại chuột của Apple sử dụng một loại vỏ bọc che phủ hai bộ cảm biến tiếp xúc để nhận biết các cú bấm chuột trái hay phải.

Một viên bi cuộn nhỏ ở phía trên chuột sẽ giúp người dùng cuộn trái - phải, lên - xuống và cuộn chéo. Ngoài ra, con chuột này còn có thêm hai nút cảm biến ở hai bên sườn dùng để truy cập một loạt các tiện tích Dashboard của OS X hay các ứng dụng khác mà người dùng lựa chọn.

Người dùng còn có thể lập trình sử dụng thiết bị theo nhiều cách với phần mềm kèm theo chuột. Còn nếu ai vẫn thích sử dụng kiểu chuột một phím như các loại chuột truyền thống của Apple trước đây thì họ có thể chuyển Mighty Mouse sang chế độ này.

Ngoài ra, chức năng của các nút trái, phải cũng có thể được chuyển đổi để phù hợp cho những người thuận tay trái.

Apple dự kiến sẽ bán Mighty Mouse không dây với giá 69USD, cao hơn so với loại chuột có dây cùng loại khoảng 20 USD.

Theo Nhân Dân/CNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá