Apple iPad đang mất điểm

TPO - Lượng khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm máy tính bảng của Apple đang ngày càng giảm, website mua bán trực tuyến Retrevo cho hay.

Cuộc thăm dò của website này cho thấy trong số 1.000 khách hàng được hỏi thì có tới 49% cảm thấy không cần tới một chiếc máy tính bảng và 30% cho rằng mình cần xem xét kĩ hơn trước khi đưa ra quyết định.

Trước khi sản phẩm này ra mắt, chỉ có 3% thực sự muốn có một chiếc iPad và con số này tăng lên tới là 5% sau một tháng kể từ khi iPad được đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, trong một cuộc thăm dò khác của trung tâm Yerba Buena tại San Francisco, có tới 61% người được hỏi cảm thấy không thích thú lắm với sản phẩm mới của “quả táo” và 15% cảm thấy do dự.

Retrevo cũng cho biết phiên bản iPad 3G cũng gây thất vọng khi có tới 59% trả lời rằng, họ không muốn trả thêm tiền chỉ để có thêm chức năng 3G vì họ có thể sử dụng wifi.

Các nhà phân tích dự đoán Apple có thể bán được 2 triệu chiếc máy tính bảng vào năm nay và khoảng 6 triệu chiếc vào năm 2011. Tuy nhiên với kết quả thăm dò của Retrevo, con số trên có thể giảm đi rất nhiều. 

Dung Nguyễn
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá