Apple mạnh tay với những ứng dụng sex trên iPhone

TPO - Apple mới đưa ra quyết định sẽ bắt đầu cấm nhiều ứng dụng cho iPhone có liên quan đến sex. Động thái này gây nhiều bất ngờ cho các nhà phát triển, vì những ứng dụng này giúp họ kiếm bộn tiền.

Những ứng dụng có liên quan đến sex như Dirty Fingers sẽ phải gỡ bỏ khỏi Kho ứng dụng (App Store) của Apple, những ứng dụng như Sports Illustrated vẫn được duy trì.

Quyết định của Apple chặn các ứng dụng sex được đưa ra chỉ  sau vài ngày sau khi hãng này khẳng định sẽ vẫn kiểm soát chặt chẽ các phần mềm ứng dụng trong App Store, mặc dù đối thủ cạnh tranh Google có những bước tiến ứng dụng xa hơn.

Khi được hỏi về  những thay đổi này, Apple cho biết hãng đã nhận được những lời phàn nàn của khách hàng về App Store.

Philip W. Schiller, giám  đốc marketing sản phẩm của Apple cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, những nhà phát triển  ứng dụng đề nghị tăng thêm một số ứng dụng khác bao gồm những nội dung không bị lên án.

Những “nạn nhân”  của quyết định này còn bao gồm cả những ứng dụng như SlideHer, Sexy Scratch Off. Đây là những ứng dụng có liên quan đến sex, số lượng tải về luôn đứng trong top đầu của App Store.

Huy Nghĩa
Theo New York Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá