Apple triển khai bán hàng second-hand tại Trung Quốc

Apple cho biết, hôm 19/1, họ đã khai trương một cửa hàng bán hàng trực tuyến các sản phẩm Apple second-hand tại Trung Quốc nhằm thúc đẩy việc kinh doanh tại thị trường này.

Giá của các sản phẩm này thấp hơn so với giá của các sản phẩm mới với mức cao nhất là 22%. 

Trên website, Apple cho biết, những sản phẩm này là những sản phẩm đã được bán và bị khách hàng trả lại. Tất cả đã được kiểm định đạt chất lượng tốt.

Trong danh mục các sản phẩm bán trên website tại Trung Quốc của Apple có các sản phẩm từ iPod Shuffle với giá 308 tệ tương đương với 44 USD đến máy tính iMac có giá hơn 14.000 tệ tương đương với 2.047 USD.

Phát ngôn viên của Apple tại Trung Quốc, bà Huang Yuna cho biết: "Chúng tôi bắt đầu phát động chiến dịch bán hàng này vào cuối năm ngoái". Bà từ chối đưa ra số lượng sản phẩm second-hand hiện có.

Apple đã triển khai hình thức kinh doanh này tại các nước khác bao gồm cả Mỹ, Anh và Nhật Bản nhiều năm nay. Tuy nhiên, doanh thu từ hình thức kinh doanh này chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong số tổng doanh thu.

Đầu tháng trước hãng bán lẻ trực tuyến của Mỹ Best Buy Co cũng bắt đầu bán điện thoại iPhone 3G được tân trang lại với giá thấp hơn 50 USD so với hàng mới.

Theo Lâm Anh
VTV/ Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá