Ba cách lấy ảnh từ file Word

TPO - Có 3 cách lấy ảnh từ file Word nhanh và chính xác nhất là dùng chương trình, dùng Word và dùng chương trình chụp màn hình.

Hiện có nhiều chương trình hỗ trợ lấy ảnh từ file Word, nhưng hầu hết không lấy được 100% hình ảnh. Ưu điểm của những chương trình này là hỗ trợ chuyển đổi định dạng ngay lập tức cho các bức ảnh vừa lấy khỏi file Word.

Một trong những chương trình được sử dụng nhiều nhất để lấy ảnh là Image Office Exporter, có thể tải tại đây

Sau khi tải về và cài đặt, hãy mở chương trình lên, bấm nút Open. Trong khung Files of type, chọn Word Document(*.doc), sau đó tìm đến file Word muốn lấy hình. Bấm Open để chọn.

Tiếp theo, bấm nút Select Folder, chọn Desktop để đưa hình lấy được lên desktop. Cuối cùng, dòng Export File Name, chọn kiểu định dạng ảnh muốn tạo (gồm JPEG, BMP, PNG, TIFF, ORIGINAL). Sau đó, bạn chỉ việc nhấn nút Extract tất cả hình ảnh sẽ tự động được lấy ra khỏi file và tập hợp trong một thư mục mang tên file đó.

Tuy nhiên, với những file word được thiết kế công phu thì có những bức ảnh không thể lấy được, dù bằng bất kì chương trình nào.

Cách 2: Dùng Word

Với những bức ảnh không thể lấy bằng chương trình khác, bạn có thể sử dụng chính công cụ mặc định trong Word để lấy ảnh ra một cách nguyên vẹn.

Trước tiên, mở bức ảnh lên, sau đó vào File > Save As Web Page. Ở khung Save as type, chọn Web Page (*.htm; *.html). Cuối cùng, bạn nhấn Save để lưu lại.

Bây giờ, Word sẽ tạo ra một thư mục trên Desktop với tên thư mục là tên file. Bạn mở thư mục này lên rồi kiểm tra lại các bức ảnh.

Cách 3: Dùng chương trình chụp màn hình

Đây là cách tốt nhất để có được một tấm ảnh chính xác, rõ ràng nhất. Đó là Screen Hunter (có thể tải tại đây).

Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc nhấn F5 để chụp hình mình muốn.

* Những trang web chúng tôi đặt đường link giới thiệu chỉ nhằm giúp bạn tải được chương trình cần thiết chứ không chịu tránh nhiệm về nội dung của những trang web đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng