Sự kiện: Smartphone

Ba mẫu smartphone có tên dở nhất thế giới

Geeksphone Revolution, Prestigio MultiPad 4 Quantum 9.7 Colombia và verykool R80L Granite II là những cái tên được đánh giá tệ nhất trong thế giới smartphone.

Trong thời đại bùng nổ điện thoại di động hiện nay, việc chọn tên sản phẩm càng trở nên quan trọng để phát triển thương hiệu trước sự cạnh tranh ngày càng tăng lên.

Nhưng một số nhà sản xuất vì quá chú trọng tới việc đặt tên mà phải nhận… tác dụng ngược, bởi cái tên điện thoại tạo ra bị đánh giá là quá dở.

Trang thông tin Boy Genius Report đã điểm qua thị trường và chọn ra ba mẫu smartphone bị cho là có tên dở nhất thế giới là Geeksphone Revolution, Prestigio MultiPad 4 Quantum 9.7 Colombia và verykool R80L Granite II.

Geeksphone Revolution - chiếc điện thoại chạy cả hai hệ điều hành Android và Firefox - đang được phát hành tại thị trường châu Âu. Cái tên Geeksphone Revolution bị cho là rối rắm, dài dòng, thậm chí hơi… quá lời với phần “Revolution” (Cách mạng).

Ba mẫu smartphone có tên dở nhất thế giới - ảnh 1 Mẫu điện thoại verykool R80L Granite II. Ảnh: zici
Tiếp đến là Prestigio MultiPad 4 Quantum 9.7 Colombia - chiếc điện thoại với cái tên dài dòng và… phức tạp. Phần “Prestigio” được dùng dường như với mục đích “sang trọng hóa” cái tên thiết bị, vì nó có yếu tố ngôn ngữ Italy/Tây Ban Nha. Song sự kết hợp này lại thành tiêu cực vì nó làm cái tên trở nên quá dài, chưa kể các con số được xen “bừa” gây khó hiểu, và thêm… tên quốc gia mà không rõ mục đích gì.

Cuối cùng là chiếc điện thoại với cái tên verykool R80L Granite II. Một cái tên… kỳ lạ vì bắt đầu bằng phần “verykool” không được viết hoa. Thương hiệu này dễ khiến người tiêu dùng nhầm lẫn và không nắm bắt hết tên đầy đủ của thiết bị.

Chưa kể, “ký hiệu” R80L xen lẫn số La Mã khiến verykool R80L Granite II càng trở nên khó nhận biết. Cả “k” trong “kool” thay vì “cool” cũng khiến chiếc điện thoại này thêm phần… hài hước.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá