Bác bỏ vụ kiện Microsoft vi phạm bản quyền

TPO - Hôm qua, 29/9, tòa án liên bang Mỹ đã hủy bỏ một phán quyết trước đó về việc Microsoft vi phạm bản quyền, đồng thời xóa bỏ lệnh bồi thường 388 triệu đôla.

“Chúng tôi rất vui mừng vì tòa án đã bác bỏ phán quyết trong phiên xử trước và trả lại sự công bằng cho Microsoft” phát ngôn viên Kevin Kutz phát biểu.

Đây là phán quyết cuối cùng của một vụ kiện đầy tranh cãi.

Theo đơn tố cáo, Microsoft đã sử dụng thiết bị của Uniloc trong hệ thống hoạt hóa của hệ điều hành Windows và các phần mềm văn phòng của Microsoft.

Vụ kiện chính thức được khởi động hồi tháng 10/2003. Vào tháng 4 năm nay, Tòa án liên bang Mỹ đã ra phán quyết buộc Microsoft phải bồi thường 388 triệu USD. Quyết định trên đã vấp phải sự phản đối gay gắt của hãng phần mềm này. Cuối cùng, trong phiên xử phúc thẩm vừa qua, Microsoft đã giành lại phần thắng.

Chiến thắng trong vụ Uniloc, ban giám đốc Microsoft vẫn đang thấp thỏm chờ phán quyết từ vụ vi phạm XML file với công ty Canada I4i. Nếu thua kiện, hãng này đứng trước nguy cơ phải bồi thường hơn 200 triệu đô la, đồng thời sẽ phải tạm ngừng kinh doanh một số tính năng của Word.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá