Báo Tiền Phong hỗ trợ phổ cập tin học

Xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương thứ ba được xây dựng phòng máy tính sau hai xã ở huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) và huyện Thái Thụy (Thái Bình).

Nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, hôm qua (26/7), báo Tiền Phong đã khánh thành và đưa vào sử dụng phòng máy vi tính tại xã vùng xa Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quê hương Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Phòng máy được trang bị 3 máy tính và các thiết bị để kết nối Internet, một máy in công nghệ cao với tổng trị giá 25 triệu đồng, do Cty Dịch vụ thương mại công nghệ tin học Nguyễn Hoàng tài trợ.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình tin học hóa và Internet hóa cho học sinh, thanh niên vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng do báo Tiền Phong khởi xướng và thực hiện từ năm 2003.

Đến nay, chương trình đã xây dựng và đưa vào hoạt động 3 tụ điểm tin học với kinh phí đầu tư hàng trăm triệu đồng. Bông Trang là địa phương thứ 3 được đầu tư xây dựng phòng máy tính sau hai xã ở huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) và huyện Thái Thụy (Thái Bình).

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà thơ Dương Kỳ Anh – Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, báo Tiền Phong sẽ nỗ lực tối đa để góp phần rút ngắn khoảng cách về công nghệ, góp phần để mọi người dân, đặc biệt là thanh niên, học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng tiếp cận khoa học kỹ thuật thông qua mạng Internet.

Ông cũng cho biết, nhờ có sự kết nối Internet nên rất nhiều bà con nông dân, thanh niên ở hai địa phương kể trên được tiếp cận, ứng dụng  khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo từ thông tin trên  báo Tiền Phong điện tử (www.tienphongonline.com.vn).

Nhà thơ Dương Kỳ Anh tin tưởng người dân và thanh niên học sinh xã Bông Trang sẽ phát huy được ưu thế của tin học trong việc học tập và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Đình Khoa ghi nhận: “Báo Tiền Phong đã thực hiện một chương trình hết sức có ý nghĩa và thiết thực đối với thanh niên nông thôn”.

Anh Khoa cho biết Đoàn thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ học tập theo mô hình phổ cập tin học cho thanh niên nông thôn của báo Tiền Phong để phổ cập tin học cho thanh niên, học sinh nông thôn các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Chậm nhất đến cuối năm 2006 sẽ xây dựng điểm tin học -Internet theo mô hình của báo Tiền Phong cho100% số xã trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Chủ tịch UBND xã Bông Trang Nguyễn Quốc Đại xúc động nói: “Lần đầu tiên người dân và thanh niên, học sinh một xã vùng xa với rất nhiều khó khăn như Bông Trang được tiếp cận với tin học và Internet một cách rộng rãi. Đây là tiền đề để Bông Trang phát triển”.

Xã Bông Trang có 844 hộ dân với tổng cộng 4.006 nhân khẩu. Trong kháng chiến chống Mỹ, vùng đất này từng nổi danh trên mặt trận chống quân thù. Sau giải phóng, vùng đất này lại nổi tiếng vì nghèo.

Ông Đại cho biết, sẽ dùng những máy tính này để triển khai việc phổ cập tin học cho đoàn viên thanh niên địa phương, đặc biệt hỗ trợ các em học sinh nghèo đang học theo chương trình tin học chính khóa ở nhà trường nhưng không có điều kiện để thực hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá