Bảo vệ động vật hoang dã bằng tranh vẽ trên báo

TP- “Vô tội bị kết án tử hình” là tên bộ tác phẩm giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế mẫu quảng cáo cho báo in” chủ đề về bảo vệ động vật hoang dã do WWF phối hợp với TRAFFIC tổ chức trên toàn quốc.

Tác phẩm đoạt giải Nhất của hai tác giả trẻ

Chủ nhân của giải thưởng là hai bạn trẻ Nemanja Vucicevic và Aymi Tran, trong đó Aymi Tran là người gốc Việt, hiện sinh sống tại Đức. Lễ trao giải diễn ra ngày 15/10, tại Hà Nội.

Triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi cũng được khai mạc cùng ngày và được mở cửa tự do.

Cuộc thi và triển lãm lần này là một phần của dự án nâng cao nhận thức cộng đồng kéo dài trong bốn năm do WWF phối hợp cùng TRAFFIC thực hiện nhằm giảm tiêu thụ trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã khắp nơi trên cả nước, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Cơ quan Phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA).

Sáu loài được chọn làm chủ đề của cuộc thi gồm rắn hổ mang, tê tê, tê giác, gấu, hổ và rùa biển đều là những loài thường xuyên bị tiêu thụ, và được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Bộ tác phẩm đoạt giải Nhất gây xúc động bởi hình ảnh những con vật nhỏ bé, đáng thương bị bịt mắt và chuẩn bị treo cổ. Dưới hình vẽ là câu chuyện về số phận đáng thương của chúng.

Bài dự thi của hai tác giả Bùi Trường Lâm và Đỗ Liên Hương giúp họ mang về giải Nhì, giải Ba được trao cho các tác giả Đào Nguyên Thạch Thảo, Moritz Unger và Lê Trọng Tấn.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Việt Art, 42 Yết Kiêu, Hà Nội trong thời gian một tuần, từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá