Bay đến Mặt Trăng chỉ trong ít phút

TP - Trong tương lai, con người có thể chế tạo ra những con tàu vũ trụ bay nhanh tới mức từ Trái Đất đến Mặt Trăng chỉ trong ít phút và mất 2,5 giờ để bay đến các hành tinh trong hệ Mặt Trời.

Một chuyến bay từ Trái Đất tới Chòm sao Alpha có thể được rút ngắn xuống còn 80 ngày.

Những cuộc hành trình tưởng như chỉ có trong chuyện viễn tưởng này vừa được 2 tiến sĩ vật lý người Đức tuyên bố có thể trở thành sự thật dựa trên công trình nghiên cứu mang tính đột phá của họ.

Đó là tiến sĩ Walter Dresher thuộc Đại học Innsbruck và Joachim Hoiser, nhà khoa học hàng đầu của Cty hàng không vũ trụ HPCC. Nghiên cứu của hai nhà vật lý này kế thừa lý thuyết của một nhà khoa học khác người Đức là Burkhard Heim từ những năm 1950.

Lý thuyết của nhà vật lý Heim được kết hợp giữa cơ học lượng tử và thuyết tương đối..., nhưng cho rằng lực hút và điện từ có thể kết hợp lại trong không gian 6 chiều (6-D).

Hơn thế nữa, lực hút có thể biến đổi thành điện từ và ngược lại trong những điều kiện nhất định. Giới khoa học thời đó đã không công bố lý thuyết của nhà vật lý Heim vì ông chưa thể thực hiện các thí nghiệm do thiếu kinh phí.

Nhà vật lý Dresher và Joachim cùng một số đồng nghiệp người Mỹ, Nga ủng hộ, phát triển lý thuyết của Heim. Họ cho rằng dựa trên các nguyên lý của không gian nhiều chiều và cơ học lượng tử có thể tạo ra cỗ máy bay nhanh bằng tốc độ ánh sáng khi chống lại được lực hút. 

Khác với thời của nhà vật lý Heim, giờ đây lý thuyết của Dresher, Joachim và các đồng nghiệp có được sự ủng hộ của Viện Hàn lâm khoa học Nga và giành giải thưởng hàng năm của Viện Không gian Mỹ với đề tài “Chuyến bay tương lai”.

Không còn dừng lại ở lý thuyết, dự án về việc chế tạo cỗ máy thời gian đang bắt đầu tiến hành ở Mỹ. Tương tự, Viện Vật lý ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga cũng đang tiến hành các thí nghiệm.

N.Đ
(Theo Pravda)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá