Bí ẩn "thế giới tay trái"

Những người thuận tay trái tỏ ra lợi thế hơn với chỉ số IQ cao hơn và các khả năng đặc biệt cũng đa dạng hơn những người thuận tay phải.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng số lượng người thuận tay trái đang ngày càng tăng dần. Hiện nay, toàn thế giới có 600 triệu người "tay trái" nhưng đến năm 2020, con số này sẽ là 1 tỷ. Số trẻ em thuận tay trái được sinh ra vào năm 2005 tăng gấp đôi so với năm 1999. Vậy con số này có ý nghĩa như thế nào?

Các kết quả nghiên cứu chính thức cho thấy tại nhiều quốc gia chỉ số thông minh (IQ) của những người thuận tay trái cao hơn so với người thuận tay phải. Cứ mỗi 5 người xuất chúng thì có 1 người thuận tay trái. Ngoài ra, cũng hiếm có người "tay phải" nào trong số những người có khả năng thần giao cách cảm, nhận biết nhiều dạng âm thanh, màu sắc khác nhau, có trí nhớ tuyệt vời...

Theo các nhà khoa học, mặc dù dân "tay trái" và "tay phải" có khả năng hòa nhập tốt với nhau, nhưng bên trong họ cũng có những cuộc đấu tranh về tiến hóa. Trong cuộc đua đó, dân "tay trái" tỏ ra lợi thế hơn khi họ có chỉ số IQ cao hơn và các khả năng đặc biệt cũng đa dạng hơn.

Hiện tượng thuận tay trái có thể được giải thích là do gien di truyền và do một số hiện tượng tự nhiên trùng hợp nhưng không dễ lý giải tí nào.

Kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây cho kết quả đáng ngạc nhiên. Sau khi theo dõi 20 ngàn người, những người "tay trái" được sinh ra bởi những bà mẹ trên 30 tuổi. Chưa kể, họ là những đứa trẻ bị sinh non. Những thiên tài thuận "tay trái" có thể kể đến: danh họa Leonardo Da Vinci, đại văn hào L.Tolstoy, danh hài Charlie Chaplin, minh tinh màn bạc Nicole Kidman...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá