Bí mật của hai giới 

Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ không giống nhau. Bởi vì hóa ra các hoóc môn đóng vai trò lớn trong sự phát triển của não.

Bán cầu não phải ở các cậu bé hình thành sớm hơn so với các cô bé, còn ở các cô bé bán cầu não trái lại hình thành sớm hơn.

Điều này giải thích tại sao các cậu bé lại đọc và viết kém hơn các bạn gái cùng tuổi. Và tiếp theo trong suốt cuộc đời, bán cầu não phải có thể hoạt động tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, ở đàn ông khả năng định hướng trong không gian phát triển tốt hơn. Và nhìn chung khái niệm không gian ở đàn ông phát triển hơn, họ dễ trở thành những nhà xây dựng, kiến trúc sư, họa sĩ tốt hơn phụ nữ.

Nếu đàn ông sử dụng bán cầu não phải để định hướng trong không gian, còn bán cầu não trái để nói, thì các bán cầu não ở phụ nữ không được "chuyên môn hóa". Cả bán cầu trái và phải cùng hoạt động để giải quyết vấn đề.

Đặc điểm này cho phụ nữ 2 ưu điểm:

Thứ nhất, họ sắc sảo hơn, cảm nhận tốt hơn sự khác biệt giữa cái mà người khác nói với cái mà người ta nghĩ trên thực tế.

Thứ hai, phụ nữ ít bị tổn thương hơn đàn ông trong các tai nạn.

Nếu bán cầu trái của đàn ông bị đột quỵ chảy máu - mà đàn ông thì mắc căn bệnh này nhiều gấp đôi phụ nữ - họ có thể mất khả năng nói, đọc, viết và hiếm khi hồi phục lại khả năng nói trôi chảy như trước. Trong khi đó, nếu bán cầu não trái của phụ nữ bị tổn thương thì bán cầu phải sẽ nhận về mình việc điều hòa các chức năng nói.

Quả là giữa đàn ông và đàn bà có quá nhiều sự khác biệt và nếu như trong cuộc sống gia đình chúng ra hiểu và lưu ý đến những khác biệt ấy thì có lẽ trên thế giới này sẽ có thêm rất nhiều gia đình hạnh phúc.

Theo Gia Đình và Xã Hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng