Bí quyết chụp ảnh đẹp trong kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ đầy màu sắc và tiếng cười, nhưng những bức ảnh bạn chụp vẫn gượng gạo và không có hồn. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Russell James (Mỹ) sẽ giúp bạn khắc phục điều đó bằng những bí quyết dưới đây.

Hãy chú ý đến những hành động trong phòng. Đừng cố gắng xắp xếp bức ảnh của bạn bằng cách để nhân vật hướng vào camera và mỉm cười.

Những bức ảnh sẽ 'chết' nếu bạn thử làm điều đó. Thay vì thế, hãy ngắm và chụp các hành động.

Chẳng hạn, khi ông và cháu đang ngồi đọc sách cùng nhau, hãy lẻn vào giữa và chớp hình mà không cản trở đến sự tự nhiên của hai người.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách tỏ ra yên lặng, để cho họ quen với việc bạn có mặt ở đó, và tự nhiên bấm máy.

Tận dụng ánh sáng của kỳ nghỉ

Hãy thử chụp mà không cần đèn flash và tránh ở phía trên bóng đèn. Thay vào đó, sử dụng các nguồn sáng khác như ánh sáng của cây thông Noel, lò sưởi hoặc các đèn thường. Điều này sẽ giúp các bức ảnh có không khí của kỳ nghỉ (chẳng hạn lễ Giáng sinh) hơn.

Đèn flash sẽ lấn át tất cả các ánh sáng khác và làm mất đi độ thật màu. Khi đó, để có thể có không khí lễ hội nhất, đơn giản là hãy tắt chế độ flash trong đèn, và bật chế độ ISO (rất dễ làm với máy ảnh số).

ISO có thể thay đổi từ 100 đến mốc cao là 800 hoặc 1.200. Việc điều chỉnh này sẽ giúp máy ảnh chụp được mà không cần đèn flash.

Khi có nhiều ánh sáng tự nhiên, để ISO ở chế độ thấp (100), còn nếu ánh sáng kém (khi trời tối hoặc trong phòng hoà nhạc, nên để ISO cao hơn, thường thì 400 là vừa).

Tạo ra trọng tâm khi chụp đám đông

Khi chụp một nhóm lớn, hãy chọn một người tâm điểm đại diện cho nhóm người đó và kéo tất cả mọi người lại xung quanh. Khi cảm thấy tất cả họ đã gần như quây lại, hãy nhấn một nửa nút chụp ảnh (để tiêu điểm của máy rơi vào người được chọn), rê và bấm máy.

Quy tắc số một khi chụp ảnh

Đó là phải hoà mình vào nhân vật bạn định chụp, trừ phi bạn đang định tạo ra một bức ảnh không trung thực. Những nỗ lực bạn bỏ ra sẽ được thể hiện trong bức ảnh đó, và để có một mối liên kết cũng như cảm xúc tốt, bạn phải chịu khó mất thời gian.

Theo T. An
Vnexpress/ CBS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá